Mỹ: Số người chết do ăn dưa vàng tăng cao

15:18, 08/10/2011

Đã có 24 bang ghi nhận các trường hợp nhiễm khuẩn Listeria và 21 người đã tử vong.

Giới chức Y tế Mỹ ngày 7/10 cho biết, số người chết do ăn dưa vàng nhiễm khuẩn Listeria, bắt nguồn từ một trang trại ở bang Colorado tại nước này, đã tăng lên con số 21. Đây là một loại dịch bệnh có nguồn gốc từ thực phẩm nghiêm trọng nhất tại Mỹ trong vài chục năm qua.

 

Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết, đã có 24 bang trên toàn nước Mỹ ghi nhận các trường hợp nhiễm khuẩn Listeria, trong đó 21 người đã tử vong và hiện có 109 người nhiễm khuẩn. 

 

Các quan chức y tế cảnh báo, số người chết do ăn dưa vàng nhiễm khuẩn có thể còn tăng cao, do loại vi khuẩn này có thời gian ủ bệnh dài, lên đến 2 tháng. Những người sau khi ăn dưa vàng nhiễm khuẩn Listeria sẽ không phát bệnh và xuất hiện triệu chứng ngay. 

 

Listeria đặc biệt nguy hiểm đối với người cao tuổi, những người có hệ thống miễn dịch yếu và phụ nữ mang thai vì có thể gây sảy thai hoặc thai lưu.

 

Vi khuẩn này có thể gây bệnh tiêu chảy, sốt và đau nhức cơ, tương tự các triệu chứng của bệnh cúm, nhưng người bệnh có thể được điều trị bằng thuốc kháng sinh./.