Tưng bừng Ngày hoa Tulip quốc gia lần thứ 10 tại Hà Lan

Theo TTXVN 15:15, 22/01/2023

Ngày hoa Tulip quốc gia được Hiệp hội Quảng bá hoa Tulip Hà Lan tổ chức đánh dấu một mùa hoa mới của năm, và điểm nhấn của lễ hội là mọi người có thể hái hoa Tulip miễn phí tại vườn.

Một vườn hoa Tulip ở Hà Lan.
Một vườn hoa Tulip ở Hà Lan. (Ảnh: Internet)

Ngày 21-1 (giờ địa phương), Hà Lan tổ chức Ngày hoa Tulip quốc gia lần thứ 10, theo truyền thống được tổ chức vào ngày thứ bảy thứ ba của năm.

Ngày hoa Tulip quốc gia được Hiệp hội Quảng bá hoa Tulip Hà Lan (TPN) tổ chức đánh dấu một mùa hoa mới của năm. Điểm nhấn của lễ hội là mọi người có thể hái hoa Tulip miễn phí tại vườn hoa có khoảng 200.000 bông đang khoe sắc.

Năm nay, vườn hoa Tulip miễn phí được bố trí tại Quảng trường Bảo tàng ở Amsterdam. Tại đây cũng diễn ra chương trình bắn pháo hoa chào mừng và các màn trình diễn âm nhạc kỷ niệm ngày đặc biệt. Vườn hoa miễn phí mở cửa từ 13 giờ đến 16 giờ ngày 21/1 (giờ địa phương).

Được cho là có nguồn gốc từ một dãy núi ở khu vực Trung Á, hoa Tulip lần đầu xuất hiện ở Hà Lan vào thế kỷ 16. Nhờ vẻ đẹp hấp dẫn, hiếm có, hoa Tulip nhanh chóng được ưa chuộng ở Tây Âu và nhanh chóng trở thành loài hoa biểu tượng của Hà Lan.

Khi đến thành phố Amsterdam, du khách có thể ghé thăm Bảo tàng hoa Tulip để tìm hiểu ý nghĩa của loài hoa này trong văn hóa Hà Lan.


Từ khóa:

Ngày hoa Tulip quốc gia

Hà Lan