Nổ bom xe khiến hơn 30 người thương vong tại Syria

Nguyễn Hà (TTXVN) 09:39, 31/03/2024

Theo Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria (SOHR), ít nhất 8 người thiệt mạng và hơn 20 người khác bị thương sau khi một quả bom cài trên xe ô tô phát nổ tại một khu chợ ở thành phố Azaz, tỉnh Aleppo, phía Bắc Syria, vào rạng sáng 31/3.

Hiện trường vụ nổ bom tại thị trấn Sayyida Zeinab, ngoại ô Damascus, Syria, ngày 27/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Hiện trường vụ nổ bom tại thị trấn Sayyida Zeinab, ngoại ô Damascus, Syria, ngày 27/7/2023. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổ chức trên cho biết 23 người bị thương trong khi số người thiệt mạng có thể tiếp tục tăng lên. Vụ nổ đã gây "thiệt hại đáng kể" và làm bùng phát một đám cháy. Các xe cứu thương và nhân viên cứu hộ đã có mặt tại hiện trường. 

Theo người dân địa phương và lực lượng cứu hộ, vụ nổ xảy ra vào đêm muộn- thời điểm mua sắm đông đúc sau khi người dân chấm dứt việc nhịn ăn cả một ngày dài trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo. Lực lượng phòng vệ dân sự Syria cho biết ít nhất 30 người bị thương, trong đó có một số người bị thương nặng và đã được chuyển đến bệnh viện để điều trị. Hiện chưa có lực lượng nào thừa nhận thực hiện vụ việc.

Trong những năm gần đây, những vụ đánh bom thường xuyên xảy ra tại khu vực dân cư đông đúc ở khu vực biên giới phía Tây Bắc Syria. Thành phố Azaz giáp khu vực biên giới giữa Syria và Thổ Nhĩ Kỳ.