KLM hủy các chuyến bay tới Uganda do hạn chế liên quan Ebola

Đăng Thái/Theo Reuters 17:00, 01/06/2026

Hãng hàng không Hà Lan KLM cho biết đã hủy các chuyến bay đến và đi từ sân bay Sân bay quốc tế Entebbe gần thủ đô Kampala của Uganda do những hạn chế được áp dụng sau đợt bùng phát Ebola tại Trung Phi.

KLM hủy các chuyến bay tới Uganda do hạn chế liên quan dịch Ebola.
KLM hủy các chuyến bay tới Uganda do hạn chế liên quan dịch Ebola.

Trong một thông báo, KLM cho biết khu vực này hiện chưa được xem là vùng nguy cơ cao, tuy nhiên hãng không thể tiếp tục khai thác các đường bay theo kế hoạch vì nhiều quốc gia đã áp dụng biện pháp hạn chế nhập cảnh đối với những người từng đi qua Entebbe, bao gồm cả phi hành đoàn của hãng.

Theo ông Jean Kaseya, Tổng giám đốc Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Châu Phi, tính đến ngày 31/5 đã có hơn 260 ca Ebola được xác nhận tại Cộng hòa Dân chủ Congo và Uganda. Ngoài ra, hơn 1.100 ca nghi nhiễm hiện đang được điều tra và đã có 43 trường hợp tử vong được xác nhận liên quan đến chủng Ebola Bundibugyo hiếm gặp.