Ngày 2-2, Bắc Bộ rét về đêm và sáng sớm, Đông Nam Bộ nắng nóng

Theo NDĐT 07:30, 02/02/2024

Dự báo hôm nay (2/2), ở khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, sáng sớm và đêm trời rét. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng, riêng miền Đông có nơi nắng nóng hơn 35 độ C.

Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Sáng sớm và đêm trời rét. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 2/2, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù, đêm và sáng sớm trời rét; riêng vùng núi và trung du Bắc Bộ chiều hửng nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ đêm không mưa, ngày nắng; riêng miền Đông Nam Bộ có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ cao nhất ở khu vực Tây Nguyên 29-32 độ C; Nam Bộ 32-35 độ C, riêng miền Đông có nơi hơn 35 độ C.

Ngoài ra, theo nhận định của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 3-6/2, khu vực Bắc Bộ tiếp tục phổ biến thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng; riêng khu vực phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa từ đêm 2-3/2, đêm và sáng sớm có mưa phùn và sương mù rải rác; đêm và sáng sớm trời rét.

Dự báo từ ngày 8/2, ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng chuyển rét, có nơi rét đậm.

Khu vực từ Nghệ An đến Thừa Thiên Huế từ ngày 3-6/2 phổ biến thời tiết có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Từ khoảng ngày 8/2 có mưa, mưa rào rải rác. Đêm và sáng sớm trời lạnh; từ ngày 8/2 trời có khả năng chuyển rét.

Các tỉnh Nam Bộ từ ngày 3-8/2, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng, riêng miền Đông có nơi xảy ra nắng nóng.