Cơ quan chức năng giải quyết đúng quy định pháp luật những nội dung kiến nghị của công dân Nguyễn Thị Thủy

Dương Hưng 20:31, 04/07/2024

Đó là kết luận của đồng chí Đặng Văn Huy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi tiếp công dân chiều 4-7 tại Ban Tiếp công dân tỉnh đối với vụ việc của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy, trú tại tổ 7, phường Đồng Quang (TP. Thái Nguyên).

Đồng chí Đặng Văn Huy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi tiếp công dân Nguyễn Thị Thủy
Đồng chí Đặng Văn Huy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì buổi tiếp công dân Nguyễn Thị Thủy

Tại buổi tiếp công dân, bà Nguyễn Thị Thủy đề nghị Tổ công tác thực hiện 4 nội dung, gồm: Làm rõ vấn đề thu hồi đất của UBND TP. Thái Nguyên đối với diện tích đất của gia đình bà được cơ quan có thẩm quyền giao quản lý, sử dụng; Vấn đề chỉnh lý bản đồ địa chính có thửa đất; cung cấp tọa độ bản đồ số thửa đất và tài liệu về các thửa đất giáp ranh.

Theo báo cáo của cơ quan chức năng, Tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, rà soát 26 nội dung theo kiến nghị của Ban Dân nguyện Quốc hội, các nội dung rà soát liên quan đến nguồn gốc đất của gia đình bà Phạm Thị Dư và ông Nguyễn Đình Chiểu (bố, mẹ đẻ bà Thủy), quá trình sử dụng đất, việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, việc chia tách đất do chuyển nhượng, tặng cho từ năm 2003, hồ sơ thu hồi đất của UBND TP. Thái Nguyên qua 4 đợt đối với gia đình bà Thủy… Đồng thời Tổ công tác rà soát kết quả giải quyết của các cơ quan liên quan đối với các kiến nghị, đề nghị, khiếu nại, tố cáo của bà Thủy. Qua rà soát, Tổ công tác đã xác định các nội dung đề nghị của bà Thủy đã được các cơ quan của tỉnh Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên xem xét giải quyết.

n
Đại diện Phòng Tài nguyên và Môi trường Tp. Thái Nguyên giải thích, trả lời kiến nghị của công dân Nguyễn Thị Thủy.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Đặng Văn Huy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường khẳng định, vụ việc của gia đình bà Nguyễn Thị Thủy đã được cơ quan chức năng của TP. Thái Nguyên và tỉnh giải quyết đúng theo các quy định của pháp luật. Tổ công tác đã giải thích, trả lời bằng văn bản kết quả rà soát các nội dung, yêu cầu của bà Thủy.