Chuẩn bị tốt cơ sở vật chất phục vụ Liên hoan Trà

17:16, 02/10/2011

Ngày 30-9, Ban Tổ chức Liên hoan Trà đã họp bàn một số kế hoạch tổ chức Liên hoan đối với chủ cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Dự và chỉ đạo cuộc họp có đồng chí Nhữ Văn Tâm, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng ban tổ chức Liên hoan; lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan và các doanh nghiệp lưu trú dịch vụ khách sạn, nhà hàng trên địa bàn.

 

Theo chương trình hoạt động của Liên hoan Trà, sẽ có 41 cơ sở lưu trú du lịch phục vụ, trong đó có 23 khách sạn hạng từ 1-3 sao; có 8 khách sạn lớn có tổ chức các phòng uống trà phục vụ khách lưu trú. Hiện nay, toàn bộ các nhà hàng, khách sạn đang tổ chức rà soát lực lượng lao động để đào tạo, tập huấn nghiệp vụ về du lịch, phục vụ bàn, quán bar có tác phong phục vụ chuyên nghiệp, trang bị đồng phục cho nhân viên, thiết kế thực đơn phong phú, đa dạng và thực hiện nghiêm túc công tác vệ sinh an toàn thực phẩm; tích cực cải tạo những hạng mục, trang thiết bị đã xuống cấp; phát triển mới các dịch vụ bổ sung cho khách sạn...

 

Kết luận cuộc họp, đồng chí Nhữ Văn Tâm yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch, nhà hàng ăn uống trên địa bàn ngoài việc đầu tư sửa chữa, nâng cấp cơ sở vật chất kỹ thuật phải tiếp tục chú trọng số lượng nhân viên và chất lượng phục vụ; kế hoạch đón tiếp, bố trí ăn nghỉ cho đại biểu; kế hoạch cung cấp điện nước; chăm sóc sức khỏe cho đại biểu trong thời gian diễn ra Liên hoan phải được đảm bảo chất lượng tốt nhất...