Thất bại trước U23 Myanmar, Việt Nam chỉ còn cơ hội tranh HCĐ

06:45, 10/12/2007

Sau 120 phút không thể ghi được bàn thắng nào, các cầu thủ Việt Nam đã thất bại trong trận bán kết trước Myanmar bằng loạt "đấu súng" 11 m, mất cơ hội tranh HCV. Một kết cục phản ánh sự yếu kém của đội tuyển U23 Việt Nam.

Vào trận với quyết tâm cao, các cầu thủ Việt Nam liên tục tiến công áp sát khung thành đội tuyển U23 Myanmar và tạo được những pha tấn công nguy hiểm. Tuy nhiên cảThanh Bình, Công Vinh đều chưa đủ độ sắc sảo để kết thúc thành công.

Phút 36, Việt Nam được hưởng quả phạt góc, bóng lộn xộn trước khung thành Zin Htet, nhưng các cầu thủ Việt Nam vẫn không tận dụng được cơ hội.

Phút thứ 37, Nhật Tân đưa bóng xuống cho Thanh Bình băng xuống, tuy nhiên thủ môn Zin Htet đã kịp thời lao ra bắt gọn trước khi Thanh Bình có thể dứt điểm.

Phút thứ 42, Vũ Phong câu bổng bóng vào trung lộ, Thanh Bình đánh đầu hụt nhưng Công Vinh đã kịp thời áp sát. Tuy nhiên pha kết thúc của Vinh lại bị Htet chặn đứng.

Phút bù giờ thứ nhất, Myanmar có pha bóng bổng nguy hiểm trước khung thành đội tuyển Việt Nam, nhưng Vĩnh Lợi đã kịp thời bắt được.

Hiệp 1 kết thúc với tỷ số 0 - 0.

Phút thứ 47, Việt Nam có pha bóng nguy hiểm trước khung thành đội tuyển Myanmar, nhưng đường bóng căng ngang từ bên phải không có cầu thủ nào lao vào dứt điểm.


Phút thứ 50, Công Vinh có cú bấm bóng sát khu vực 16m50, nhưng bóng lại đi vọt xà.


Phút thứ 57, Tấn Tài nhận thẻ vàng do phạm lỗi với đội bạn.


Phút thứ 58, Thanh Bình băng xuống áp sát khung thành Htet, nhưng hậu vệ Myanmar về phá bóng ngay trước mũi giày tiền đạo Đồng Tháp này.


Các cơ hội của Việt Nam trong nửa đầu hiệp 2 không nhiều. Ngược lại, Myanmar đã không ít lần gây sức ép lên khung thành của thủ môn Tô Vĩnh Lợi.

Phút thứ 68, Công Vinh có pha đột phá trong vòng cấm, tuy nhiên, cú dứt điểm của Vinh lại đập vào mép dưới xà ngang rơi ngoài vạch cầu môn đội Myanmar - một bàn thắng tuyệt đẹp bị xà ngang từ chối.

Ngay sau đó, Si Thu Than của Myanmarcó pha dứt điểm nguy hiểm sát khu 16m50, nhưng bóng đi bổng qua xà ngang khung thành Tô Vĩnh Lợi.

Liên tục là những pha áp sát của Myanmar về phía phần sân Việt Nam.

Myanmar vừa có pha bóng nguy hiểm, thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã phải lăn xả vào cứu bóng.

Phút thứ 85, Myanmar phản công nguy hiểm bên cánh trái. May mắn cú sút của tiền đạo đối phương đưa bóng đi vọt xà.

Phút thứ 89, thủ môn Vĩnh Lợi phạm lỗi khi lao ra cản phá cầu thủ Myanmar. U23 phải chịu quả phạt 11m, nhưng chính anh cứu thua cho đội nhà sau khi cản phá thành công cú sút của Myo Thant.

Trọng tài nổi hồi còi kết thúc hai hiệp đấu chính thức với tỷ số hòa 0 - 0. Hai đội chuẩn bị bước vào thi đấu hiệp phụ.

* Diễn biến của hiệp phụ thứ nhất:

Tuyến giữa đang bị Myanmar nắm giữ. Các tuyển thủ Việt Nam chưa có pha bóng sắc nét nào.

Phút thư 10, Myanmar có pha tấn công trung lộ, nhưng bị các hậu vệ kịp thời về đánh chặn.

Phút thứ 12, Vũ Phong có cú sút xa rất mạnh, nhưng rất tiếc lại trúng vị trí của thủ môn Htet.

Vũ Phong tiếp tục có pha bật tường, nhưng quá nhẹ, bóng không đến được chân Công Vinh.

Phút thứ 23, Mai Tiến Thành vào sân thay cho Phan Thanh Bình.

Cánh trái của Việt Nam liên tục bị đe dọa. Tô Vĩnh Lợi liên tục phải lao ra cứu bóng. Thế trận liên tục thuộc về các cầu thủ Myanmar.

Hiệp phụ thứ hai cũng kết thúc với tỷ số 0 - 0.

Bước vào loạt đấu luân lưu, sau lượt sút đầu thành công của cả hai bên, thủ môn Tô Vĩnh Lợi đã đẩy thành công cú sút của cầu thủ Myanmar, nhưng đáng tiếc ngay sau đó Vũ Phong lại sút hỏng, tạo tâm lý không tốt cho các cầu thủ khác. Ngay sau đó, Xuân Hợp và Long Giang đều sút không hiểm, bị thủ môn Myanmar đẩy được. Đó cũng là dấu chấm hết cho những hy vọng giành HCV của U23 Việt Nam.

Tại SEA Games 24 này, ngoài trận thắng U23 Ma-lai-xi-a 3-1, U23 Việt Nam đã thể hiện một bộ mặt yếu kém, khác hẳn so với chính mình cách đây vài tháng.