Roddick không tham dự Olympic Bắc Kinh 2008

08:30, 13/03/2008

Tay vợt cựu số 1 thế giới người Mỹ Andy Roddick đã quyết định không tham gia vào đội tuyển quần vợt Mỹ tham dự Olympics Bắc Kinh 2008 để chuẩn bị cho Grand Slam cuối cùng trong năm, US Open.

Trùng với thời điểm diễn ra Olympics Bắc Kinh 2008, tại Mỹ sẽ diễn ra một loạt các giải đấu thuộc hệ thống US Open series chuẩn bị cho giải Grand Slam tại nước Mỹ. Chính vì vậy, Roddick đã quyết định lựa chọn Legg Mason Tennis Classic, một giải đấu thuộc US Open series, thay vì tham gia vào sự kiện thể thao lớn nhất thế giới.

"Mục tiêu của tôi vào mỗi mùa hè đều là giành chiến thắng tại US Open", Roddick phát biểu trên thông cáo báo chí của ban tổ chức Legg Mason Tennis Classic, "tôi đã từng giành chức vô địch tại Legg Mason 3 lần, và năm nay tôi muốn tiếp tục bảo vệ chiến thắng của mình tại đây. Đây sẽ là sự chuẩn bị tốt nhất cho US Open diễn ra ngay sau đó".

Legg Mason Tennis Classic sẽ đươc tổ chức tại thủ đô Washington từ ngày 11 đến ngày 17 tháng 8, trùng khớp với thời gian diễn ra thế vận hội mùa hè Bắc Kinh 2008. Và ngay sau đó, ngày 25 tháng 8, US Open sẽ chính thức khởi tranh.

Nếu như so sánh giữa Olympics Bắc Kinh và US Open thì giải Grand Slam tại nước Mỹ danh giá hơn nhiều, bởi lẽ quần vợt chưa bao giờ là một môn thể thao nhận được nhiều sự quan tâm tại các kỳ Thế vận hội.