Các chấn thương đều đã bình phục, rất tự tin và thoải mái, không lạ lẫm đối thủ nhưng U22 Việt Nam đang đối mặt rất nhiều khó khăn về thời tiết, sân tập trên đất Myanmar.
Có một sự thay đổi về thành phần khách mời của Cup Hoàng Gia Myanmar, theo đó, U22 Việt Nam là đội bóng trẻ nhất giải bởi tất cả các đội còn lại (trừ CLB Hyundai), đều là tuyển quốc gia. Như vậy, U22 Việt Nam sẽ có dịp gặp lại tuyển Malaysia - đối thủ mà thầy trò HLV Mai Đức Chung đã vượt qua ở trận chung kết Merdeka Cup.
Nói về các đối thủ, HLV Mai Đức Chung gần như không quá bận tâm. “Malaysia vẫn là tuyển quốc gia với đầy đủ các hảo thủ như Indra Putra, Saleh. Đội Hyundai cũng là CLB mạnh của Hàn Quốc nhưng chúng tôi không quan tâm đến họ. Điều căn bản là U22 Việt Nam phải giữ được sự tự tin cho từng trận đấu để phát huy hết khả năng có thể.”
Về điều kiện sinh hoạt, tập luyện ở Myanmar, HLV Chung cho biết, U22 Việt Nam đang đối diện với rất nhiều khó khăn. “Chúng tôi cũng như các đội khác được bố trí ăn ở tại khách sạn hai sao và nói chung là về sinh hoạt không có gì phải phàn nàn nhiều. Nhưng sân tập thì quá tệ. Thời tiết thì quá nóng, giống như ở miền Trung Việt Nam, không dễ để thích nghi với khí trời này nhất là khi BTC không cho đá đèn mà đẩy thời gian thi đấu lên 15h30. BTC có bố trí cho U22 Việt Nam có nửa buổi tập ở sân chính nhưng do di chuyển quá xa, điều kiện khắc nghiệt nên chúng tôi buộc phải huỷ buổi tập này. Không biết mặt sân chính có đẹp không chứ nếu cũng giống như sân phụ thì gay go lắm. Rất khó chơi bóng đúng ý trên mặt sân vừa cứng, vừa không bằng phẳng như ở đây”.
15h30 ngày mai (12/11), tuyển U22 Việt Nam sẽ có trận đấu đầu tiên với đối thủ là tuyển quốc gia Malaysia trong khuôn khổ bảng B (có U22 Việt Nam, Hyundai, Malaysia) Cúp Hoàng gia Myanmar 2008.





