
Tổng thống Mỹ đã gửi một bức thư cho ông Sepp Blatter hôm thứ ba, nhằm vận động trao quyền đăng cai World Cup bóng đá cho nước mình.
Khi đã trở thành một người cha, tôi nhận ra tinh thần tương tự hiện hữu cả trong lẫn ngoài sân cỏ khi con gái vui chơi ở Chicago.
Bóng đá thật sự là một môn thể thao đại chúng, còn World Cup thúc đẩy tình bạn cũng như tinh thần cạnh tranh hữu nghị. Điều đó giải thích tại sao nỗ lực lần này của chúng tôi không đơn thuần chỉ là xin đăng cai tổ chức. Đó còn là lời mời của nước Mỹ gửi tới bạn bè thế giới, hãy đến đất nước tuyệt vời của chúng tôi và hòa mình vào ngày hội của hy vọng và giấc mơ chung của tất cả chúng ta”.
Tháng 12/2010, Ủy ban điều hành FIFA sẽ bỏ phiếu quyết định các nước chủ nhà tổ chức hai vòng chung kết World Cup 2018 và 2022. Mỹ được đăng cai lần duy nhất tới giờ là vào năm 1994, thu hút lượng kỷ lục 3,59 triệu khán giả sau 52 trận đấu.
Cùng tham gia xin đăng cai hiện nay còn có Anh và liên minh Tây Ban Nha - Bồ Đào Nha, những ứng cử viên tổ chức hàng đầu cho giải năm 2018. Mỹ có vẻ chiếm ưu thế ở giải bốn năm sau đó. Australia, Indonesia, Nhật Bản, Mexico, Hàn Quốc, Nga, Qatar và liên minh Bỉ - Hà Lan cũng đã ghi danh xin ứng cử.




15409.jpg?width=300&height=-&type=resize)
