Jannik Sinner - tay vợt Italy đầu tiên vô địch đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng 

Theo Báo tin tức 15:01, 29/01/2024

Tay vợt Jannik Sinner đã đánh bại đối thủ người Nga Daniil Medvedev để giành chiến thắng tại chung kết nội dung đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng (Australia Open) diễn ra tối 28/1. 

Tay vợt Jannik Sinner vô địch đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng tại Melbourne, Australia tối 28/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN
Tay vợt Jannik Sinner vô địch đơn nam Giải quần vợt Australia mở rộng tại Melbourne, Australia tối 28/1/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Tay vợt 22 tuổi, hạt giống số 4 thế giới, cũng là người Italy đầu tiên nâng cúp tại Melbourne Park. Anh đã đánh bại tay vợt người Nga, hạt giống số 3, với các set đấu lần lượt có kết quả là 3 - 6, 3 - 6, 6 - 4, 6 - 4 và 6 - 3.

Ở 2 set đấu đầu tiên, hạt giống số 3 đã chơi áp đảo hạt giống số 4. Tuy nhiên, ở 3 set đấu cuối, người làm chủ cuộc chơi lại là tay vợt được xếp hạng thấp hơn.
Đây được coi là một kết quả ngọt ngào cho tay vợt trẻ người Italy khi anh giật cúp ngay trong lần đầu tiên lọt vào chung kết của một giải Grand Slam.

Australia Open thuộc nhóm 4 giải quần vợt lớn nhất trong năm cùng với Roland Garros - Giải quần vợt Pháp mở rộng, Wimbledon - Giải quần vợt Anh mở rộng và US Open - Giải quần vợt Mỹ mở rộng).