Nhiều cầu thủ nổi tiếng của Brazil sẽ hội ngộ ở Đà Nẵng trong tháng 4 

Theo Báo Nhân dân 07:36, 29/03/2024

Vào ngày 27/4 tới, nhiều cầu thủ nổi tiếng và ngôi sao lừng lẫy của Brazil gồm Huấn luyện viên Dunga, Rivaldo, Lucio, Ze’ Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio sẽ đến Đà Nẵng để tham gia các hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh tuyệt vời của thành phố biển Đà Nẵng và Việt Nam đến với thế giới thông qua các hoạt động thể thao và văn hóa. 

Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 27-28/4.
Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024 tổ chức tại thành phố Đà Nẵng vào ngày 27-28/4.

Chiều 28/3, tại thành phố Đà Nẵng diễn ra buổi họp báo giới thiệu Chương trình Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024. Theo đó, sự kiện sẽ được tổ chức tại Sân vận động Hòa Xuân (Đà Nẵng) vào ngày 27-28/4 tới.

Sự kiện do Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng, Đại sứ quán Brazil tại Việt Nam, cùng sự đồng hành của Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Du lịch, Sở Ngoại vụ và Hiệp hội Du lịch thành phố Đà Nẵng, Công ty TNHH Liên kết America & Asia tổ chức, nhân Kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Brazil (8/5/1989-8/5/2024).

Ban tổ chức cho hay, Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024 là một sự kiện văn hóa, thể thao đặc biệt đánh dấu Kỷ niệm 35 năm quan hệ ngoại giao giữa hai quốc gia Việt Nam và Brazil, cũng như chào đón sự kiện lãnh đạo quan trọng của Brazil đến thăm Việt Nam.

Ban tổ chức thông tin về “Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 27-28/4 tại thành phố Đà Nẵng.
Ban tổ chức thông tin về “Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 27-28/4 tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Trọng Thao, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Đà Nẵng cho biết, lễ hội này là cơ hội tuyệt vời để hợp tác chuyển giao và hỗ trợ đào tạo bóng đá trẻ cho Đà Nẵng, tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển phong trào của thế hệ trẻ đam mê bóng đá nước nhà trong tương lai.

"Thành phố Đà Nẵng sẽ chuẩn bị các yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị, sân bãi phục vụ tổ chức sự kiện và cam kết sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất để sự kiện diễn ra thành công, mang lại kết quả như kỳ vọng", ông Thao cho biết

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời để thúc đẩy kết nối về du lịch và thể thao giữa hai quốc gia, đặc biệt tạo ra tiền đề cho việc phát triển du lịch thể thao quốc tế trong tương lai của thành phố Đà Nẵng.

“Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 27-28/4 tại Sân vận động Hòa Xuân - Thành phố Đà Nẵng.
“Lễ hội Bóng đá Brazil - Việt Nam năm 2024” diễn ra từ ngày 27-28/4 tại Sân vận động Hòa Xuân - Thành phố Đà Nẵng.

Tại sự kiện này, nhiều cầu thủ nổi tiếng và ngôi sao lừng lẫy của Brazil gồm HLV Dunga, Rivaldo, Lucio, Ze’ Carlos, Giovanni, Kleberson, Edmilson, Paulo Sergio sẽ đến Đà Nẵng - Việt Nam để tham gia các hoạt động góp phần quảng bá hình ảnh tuyệt vời của thành phố biển Đà Nẵng xinh đẹp và Việt Nam đến với thế giới.

Với chuỗi nhiều hoạt động đặc sắc, ấn tượng như: Trận Bóng đá giao hữu giữa các ngôi sao bóng đá Brazil và Việt Nam, chương trình âm nhạc đặc sắc; Lễ hội Biển-Gala Dinner, ra mắt Trung tâm Bóng đá Brazil tại Đà Nẵng cùng nhiều chương trình quảng bá du lịch-thể thao biển hấp dẫn.

Cuộc chạm trán giao hữu giữa đội ngôi sao bóng đá Brazil và đội ngôi sao bóng đá Việt Nam không đơn thuần là một trận đấu bóng, mà còn là một lễ hội đầy kịch tính và sôi động sẽ mang đến cho khán giả một trận cầu mãn nhãn.

Sự kiện kỳ vọng sẽ bùng cháy tại Sân vận động Hòa Xuân - Đà Nẵng,với những pha bóng đẳng cấp từ những ngôi sao hàng đầu của hai đội, hứa hẹn mang đến cho khán giả một trận cầu đỉnh cao, không kém phần hấp dẫn.