Phú Lương: Đôn đốc thực hiện nhiệm vụ sau Tết

Duy Phương 14:23, 20/02/2024

Trong ngày 19 và 20-2, các đoàn công tác của huyện Phú Lương tiến hành kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán tại thị trấn Giang Tiên và các xã: Tức Tranh, Vô Tranh, Yên Ninh, Yên Đổ, Phú Đô, Động Đạt, Phủ Lý, Ôn Lương, Hợp Thành.

Lãnh đạo huyện Phú Lương kiểm tra tại Bộ phận một cửa của thị trấn Giang Tiên.
Lãnh đạo huyện Phú Lương kiểm tra tại Bộ phận một cửa của thị trấn Giang Tiên.

Theo chỉ đạo của huyện, các xã, thị trấn nói trên đã tổ chức cho nhân dân đón Tết vui tươi, lành mạnh và tiết kiệm, công tác an sinh xã hội được thực hiện hiệu quả. Tình hình an ninh trật tự ở các địa phương cơ bản ổn định. Các xã, thị trấn đã và đang triển khai nghiêm túc công tác tuyển quân, chuẩn bị tốt các điều kiện cho Lễ giao nhận quân diễn ra vào ngày 25-2 theo kế hoạch.

Nhìn chung, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, đội ngũ cán bộ, công chức các xã, thị trấn đã khẩn trương bắt tay vào nhiệm vụ được giao, không có tâm lý “tháng Giêng là tháng ăn chơi”.

Các đoàn kiểm tra đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương tập trung cao độ thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh ngay từ những ngày, tháng đầu năm; yêu cầu cán bộ, công chức, người lao động thực hiện nghiêm nề nếp công vụ, tiếp công dân, giải quyết các thủ tục hành chính theo quy định...

Theo kế hoạch, huyện Phú Lương có 6 đoàn kiểm tra tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội sau Tết Nguyên đán tại các xã, thị trấn trên địa bàn từ ngày 19 đến 23-2.