Bộ Thông tin truyền thông vừa chỉ đạo sở Thông tin - Truyền thông các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các cơ quan thông tấn, báo chí công tác tuyên truyền Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2015.
Tháng hành động vì ATTP năm nay với thời gian từ 15-4 đến 15-5, có chủ đề là: “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền, cơ sở các cấp, người quản lý; tăng cường công tác kiểm tra, bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu, lưu thông buôn bán, đặc biệt là các chợ đầu mối; giảm thiếu ngộ độc thực phẩm, nội dung tuyên truyền tập trung chủ yếu vào: Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia… Tuyên truyền, phổ biến nhằm nâng cao nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng vệ sinh ATTP theo quy định của pháp luật.
Theo đó, Bộ yêu cầu sở Thông tin và Truyền thông các tỉnh, Thành phố chủ động phối hợp với ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh ATTP của địa phương để chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền ở cơ sở; chỉ đạo các cơ quan báo chí ở địa phương mở chuyên trang, chuyên mục, dành thời lượng thích hợp để tuyên truyền; chỉ đạo hệ thống thiết chế thông tin cơ sở xây dựng kế hoạch chi tiết, tuyên truyền tích cực, hiệu quả Tháng hành động ở địa phương; ưu tiên các loại hình tuyên truyền phù hợp để các tổ chức, cá nhân, đơn vị biết và triển khai thực hiện. Các cơ quan thông tấn, báo chí căn cứ kế hoạch Tháng hành động, xây dựng kế hoạch, mở chuyên trang chuyên mục, tập trung tuyên truyền các nội dung nêu trên.