Nhằm đảm bảo công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (VSATTP) trong dịp Tết Trung thu 2008, từ 15-8 đến nay, Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh đã tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu trên địa bàn, trong đó tập trung vào các sản phẩm bánh trung thu, nước giải khát, bánh kẹo các loại…
Qua thanh, kiểm tra gần 40 cơ sở và lấy gần 20 mẫu xét nghiệm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh mặt hàng bánh, kẹo phục vụ tết Trung thu trên địa bàn cho thấy, hầu hết các cơ sở đã thực hiện khá tốt các quy định về VSATTP.
Đối với những cơ sở chưa tham gia tập huấn và khám sức khỏe cho người trực tiếp sản xuất, Đoàn kiểm tra đã nghiêm túc nhắc nhở và hướng dẫn các chủ cơ sở thực hiện đúng các quy định của Nhà nước về VSATTP.