Quyết định về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên

09:22, 20/05/2016

Ngày 16/5/2016, Chủ tịch UBND tỉnh Vũ Hồng Bắc đã ký ban hành Quyết định số 1060/QĐ-UBND về việc kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên. Dưới đây là nội dung cơ bản của Quyết định này:

Điều 1. Kiện toàn Ban Chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thái Nguyên, gồm các ông, bà có tên sau:

 

1. Trưởng ban:

 

Ông Vũ Hồng Bắc, Chủ tịch UBND tỉnh.

 

2. Phó Trưởng ban thường trực:

 

Ông Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

 

3. Các Phó Trưởng ban:

 

- Ông Nguyễn Vy Hồng, Giám đốc Sở Y tế;

 

- Ông Nguyễn Ngô Quyết, Giám đốc Sở Công Thương;

 

- Ông Ngô Xuân Hải, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. 

 

4. Ủy viên thường trực:

 

- Ông Nguyễn Đức Tiến, Phó Giám đốc Sở Công Thương, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường tỉnh;

 

- Ông Lý Văn Cảnh, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm;

 

- Ồng Ngô Văn Hậu, Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản.

 

5. Các ủy viên:

 

- Mời Ông Nguyễn Đức Minh, Chủ tịch ủy ban MTTQ tỉnh;

 

- Mời Ông Nguyễn Bình Nguyên, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh tỉnh;

 

- Bà Hà Thị Bích Hồng, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh;

 

- Ông Dương Văn Tiến, Bí thư Tỉnh đoàn;

 

- Bà Nguyễn Thị Quỳnh Hương, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh;

 

- Ông Phạm Quốc Chính, Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ;

 

- Ông Nguyễn Minh Quang, Giám đốc Sở Tài chính;

 

- Bà Nguyễn Thị Vũ Anh, Giám đốc Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh;

 

- Bà Đỗ Thị Thìn, Tổng biên tập Báo Thái Nguyên;

 

- Ông Trần Cơ Trường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

 

- Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo;

 

- Bà Trần Thị Minh Hương, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường;

 

- Ông Dương Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư;

 

- Ông Nguyễn Văn Đồng, Phó chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh;

 

- Ông Nguyễn Văn Tài, Phó Giám đốc Công an tỉnh;

 

- Ông Nguyễn Văn Trường, Phó Giám đốc Sở Y tế, Giám đốc Trung tâm Y tế dự phòng;

 

- Ông Lê Đắc Vinh, Chi cục trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y;

 

- Ông Đặng Xuân Trường, Chủ tịch UBND huyện Võ Nhai;

 

- Ông Lê Quang Tiến, Chủ tịch UBND thành phố Thái Nguyên;

 

- Ông Lê Văn Khôi, Chủ tịch UBND thành phố Sông Công;

 

- Ông Bùi Văn Lương, Chủ tịch UBND thị xã Phổ Yên;

 

- Ông Hoàng Thanh Giao, Chủ tịch UBND huyện Phú Bình;

 

- Ông Phạm Bình Công, Chủ tịch UBND huyện Phú Lương;

 

- Ông Ma Đình Đổi, Chủ tịch UBND huyện Định Hóa;

 

- Ông Phạm Duy Hùng, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ;

 

- Ông Nguyễn Vãn Thủy, Chủ tịch UBND huyện Đồng Hỷ.

 

Điều 2. Chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của Ban Chỉ đạo

 

1. Nghiên cứu, đề xuất với UBND tỉnh về những chủ trương, cơ chế, chính sách, giải pháp trong quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.

 

2. Giúp UBND tỉnh chỉ đạo, điều hành, triển khai việc thực hiện công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh; điều phối hoạt động giữa các sở, ban, ngành, các địa phương, các cơ quan, tổ chức có liên quan trong việc tổ chức thực hiện công tác về an toàn thực phẩm hàng năm và xử lý những vấn đề phát sinh trong hoạt động liên ngành.

 

3. Kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc các ngành, các cấp thục hiện chương trình, kế hoạch về vệ sinh an toàn thực phẩm; tổ chức sơ kết, tổng kết; thực hiện chế độ báo cáo định kỳ, đột xuất theo quy định.

 

Điều 3. Tổ chức và hoạt động của Ban Chỉ đạo

 

1. Giao Sở Y tế là cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo, có trách nhiệm bảo đảm các điều kiện hoạt động của Ban Chỉ đạo theo quy định của nhà nước.

 

2. Các văn bản do Trưởng ban, Phó trưởng Ban thường trực ký ban hành sử dụng con dấu của UBND tỉnh; các văn bản do các Phó trưởng ban ký ban hành sử dụng con dấu của cơ quan Phó trưởng Ban công tác.

 

3. Các thành viên Ban Chỉ đạo làm việc theo chế độ kiêm nhiệm và hưởng các chế độ theo quy định hiện hành.

 

4. Kinh phí hoạt động của Ban Chỉ đạo do ngân sách tỉnh bảo đảm, bố trí trong kinh phí thường xuyên hàng năm của Sở Y tế.

 

5. Nhiệm vụ của các thành viên Ban chỉ đạo do Trưởng Ban phân công.

 

6. Giao Giám đốc Sở Y tế, Phó Trưởng ban chỉ đạo:

 

- Xây dựng Dự thảo Quy chế hoạt động, Dự thảo phân công nhiệm vụ thành viên Ban Chỉ đạo trình Trưởng Ban Chỉ đạo quyết định;

 

- Thành lập tổ giúp việc Ban Chỉ đạo.

 

Điều 4. Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký và thay thế Quyết định số 123/QĐ-UBND ngày 15/01/2016 của UBND tỉnh Thái Nguyên.

 

Điều 5. Chánh Văn phòng UBND tỉnh, Thủ trưởng các sở, ban, ngành, đơn vị, đoàn thể liên quan và các ông, bà có tên tại Điều 1 chịu trách nhiệm thi hành Quyết định này./.