Hội thi Văn hoá ẩm thực, lễ tân ngành Văn hoá - Thể thao -Du lịch

17:57, 27/08/2008

Ngày 28-8, tại Nhà hàng Khách sạn Đông Á II, Sở Văn Hoá- Thể thao- Du lịch (VH-TT-DL) đã tổ chức Hội thi Văn hoá ẩm thực, Lễ tân toàn ngành lần thứ nhất. Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Cúc, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Tổng cục Du lịch; các sở, ban ngành của tỉnh.

Hội thi nhằm tuyên truyền quảng bá, giới thiệu sản phẩm văn hoá ẩm thực của vùng Việt Bắc với du khách trong nước, Quốc tế. Đồng thời, đánh giá thực trạng đội ngũ lễ tân, qua đó có kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ lễ tân, đáp ứng nhu cầu phục vụ khách du lịch.

Tham gia Hội thi có 50 thí sinh của 19 đơn vị thuộc các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh và các Phòng VH-TT-DL các huyện Định Hoá, Phú Lương, T.P Thái Nguyên, Ban Quản lý di tích danh thắng ATK Định Hoá. Trong đó có 21 thí sinh thi lễ tân và 29 thí sinh thi văn hoá ẩm thực. Phần thi Lễ tân, các thí sinh trải qua 2 phần thi sơ khảo và chung khảo, nội dung tập trung vào trả lời các câu hỏi về vai trò, chức năng, nhiệm vụ của lễ tân; các tình huống ứng xử của lễ tân khi khách đến, đi; trình độ giao tiếp ngoại ngữ của nhân viên lễ tân. Phần thi văn hoá ẩm thực, mỗi đơn vị mang đến Hội thi từ 2 đến 3 món ăn, tập trung vào giới thiệu các món đặc sản, đặc thù của từng địa phương, đơn vị.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao các giải: Về Lễ tân: 1 giải nhất thuộc về Nguyễn Thị Linh, Khách sạn Đông Á; 2 giải nhì thuộc về Hoàng Thị Ngân (Khách sạn Hữu Nghị) và Nguyễn Văn Cường (Công ty Khách sạn Du lịch Dạ Hương); 2 giải ba thuộc về Lê Thị Phương Thuý (Khách sạn Đông Á) và Lê Thị Thu Hằng (Công ty cổ phần Khách sạn -Du lịch hồ Núi Cốc). Về văn hoá ẩm thực, 1 giải nhất thuộc về Nguyễn Văn Hưng (Nhà hàng Asean) với món ăn Gỏi cá hồi; 2 giải nhì thuộc về Ma Thị Liên (Ban Quản lý di tích danh thắng ATK Định Hoá) với món Sôi ngũ sắc và Nguyễn Kim Sơn (Nhà hàng Biển Xanh- Công ty TNHH Hoàng Bình) với món Nem cung đình; 3 giải ba thuộc về Đặng Bá Phước (Khách sạn Hữu Nghị) với món Vịt nấu cam; Đỗ Thanh Bằng với món thịt dê lam ống nứa (Phòng VH-TT-DL Định Hoá) và Nguyễn Văn Trung (Công ty Khách sạn du lịch Dạ Hương) với món Đùi gà chiên dừa. Về giải toàn đoàn: Giải nhất thuộc về Khách sạn Đông Á, giải nhì Công ty Khách sạn du lịch Dạ Hương.

*Trước đó, tối 27-8, tại Trung tâm Văn hoá tỉnh, Sở VH-TT-DL đã tổ chức đêm văn hoá trà và thưởng thức các chương trình văn hoá- văn nghệ do các ca sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ các huyện, thị thành trong tỉnh biểu diễn với nhiều tiết mục đặc sắc như hát Then, hát Chầu văn, hát Quan họ, đánh đàn Tính... thu hút đông đảo nhân dân các dân tộc trong tỉnh đến thưởng thức.