
Bộ phim của điện ảnh Peru, The Milk of Sorrow, đã giành giải Gấu vàng cho Phim hay nhất tại LHP Berlin lần thứ 59 vừa kết thúc đêm 14/2 tại Berlin, Đức.
The Milk of Sorrow là bộ phim thứ hai liên tiếp của Mỹ latin đăng quang tại LHP Berlin. Năm ngoái, giải Gấu vàng đã thuộc về The Elite Squad của đạo diễn Brazil Jose Padilha. The Milk of Sorrow vừa được ra mắt hôm 13/2, đúng một ngày trước khi đoạt giải. "Đây thực sự là vinh dự lớn. Giải thưởng này tôi xin dành tặng cho Peru, cho đất nước của chúng tôi", Claudia Llosa, nữ đạo diễn của The Milk of Sorrow nói.
The Messenger, bộ phim đình đám tại LHP Berlin năm nay giành giải Gấu bạc cho Kịch bản hay nhất. Trong khi đó, Sotigui Kouyate giành giải Gấu bạc cho Nam diễn viên xuất sắc nhất (phim London River) nhờ vai một người Pháp theo đạo Hồi chờ tin tức cậu con trai sau vụ đánh bom khủng bố ở London (Anh, năm 2005) trong vô vọng. Nữ diễn viên người Áo Birgit Minichmayr nhận danh hiệu Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất với phim Everyone Else. Giải Gấu bạc cho Đạo diễn xuất sắc nhất thuộc về nhà làm phim đến từ Iran, Asghar Farhadi với phim About Elly.
Đáng chú ý là năm nay có tới hai phim cùng giành giải Gấu bạc là Gigante của Uruguay và Everyone Else của nước chủ nhà.






