Ẩm thực Thái Hải được vinh danh hàng đầu Việt Nam

13:54, 11/07/2017

Vừa qua (8-7), tại Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã trao Bằng vinh danh và trao tặng giải thưởng thường niên trong lĩnh vực du lịch cho các tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trong các loại hình dịch vụ du lịch: lữ hành, khách sạn, doanh nghiệp vận chuyển, ẩm thực, điểm dừng chân phục vụ khách du lịch, điểm tham quan du lịch, khu du lịch và sân gôn.

Theo đó, 10  đơn vị thuộc lĩnh vực ẩm thực trên cả nước, gồm: Tàu nhà hàng Elisa; Nhà hàng Việt Nam House; Nhà hàng Tháp Ngà; Nhà hàng Hữu Nghị Amigo; Cụm nhà hàng thuộc Làng Du lịch Bình Quới thuộc T.P Hồ Chí Minh; Nhà hàng ẩm thực Làng chài Hạ Long (Quảng Ninh); Nhà hàng Dạ Lan (Thanh Hóa); Nhà hàng Cơm niêu Hội An - Quy Nhơn (Bình Định); Nhà hàng Làng Việt (Tiền Giang) và Khu ẩm thực Thái Hải (Khu bảo tồn Làng nhà sàn du lịch sinh thái Thái Hải), xã Thịnh Đức (T.P Thái Nguyên), tỉnh Thái Nguyên được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trao tặng Bằng vinh danh “Nhà hàng ăn uống phục vụ khách du lịch hàng đầu Việt Nam năm 2017”.

 

Với các món ẩm thực truyền thống của đồng bào dân tộc Tày - Nùng: thịt treo gác bếp, thịt chua, nộm chua, rau thảo dược, gà chạy đồi, bánh chưng Tày, chè Lam, bánh gai, xôi ngũ sắc… và phong cách phục vụ, Thái Hải đã chinh phục được nhiều du khách trong suốt nhiều năm qua. Được biết: Đây là giải thưởng duy nhất và uy tín nhất của ngành Du lịch được tổ chức từ năm 1999 đến nay.