Ngày 6-8, Phòng Y tế huyện Phú Bình phối hợp với Trung tâm Y tế huyện tổ chức tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho trên 300 học viên là thành viên ban giám hiệu, cô nuôi của 20 trường mầm non và một số trường tiểu học có tổ chức ăn bán trú; đại diện một số cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm, nước giải khát trên địa bàn toàn huyện.
Tại buổi tập huấn, các học viên được trang bị những nội dung, kiến thức liên quan đến việc lựa chọn, chế biến, kinh doanh thực phẩm, như: Điều kiện chung đảm bảo ATTP đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; điều kiện đảm bảo ATTP đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện đảm bảo ATTP đối với kinh doanh thức ăn đường phố; hoạt động kiểm tra cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và kinh doanh thức ăn đường phố; quy trình chế biến theo nguyên tắc một chiều; biện pháp đề phòng ngộ độc thực phẩm; cách lựa chọn một số thực phẩm thông thường; hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống; điều kiện đảm bảo ATTP trong kinh doanh thức ăn đường phố…