Trước dịch bệnh COVID-19 lây truyền nhanh chóng và chưa có thuốc đặc trị hay vaccine phòng ngừa, thì việc nâng cao hệ miễn dịch cho cơ thể thông qua các loại thực phẩm được xem là “vũ khí” hữu hiệu nhất giúp bảo vệ bản thân giữa tâm dịch.
Nên ăn gì để tăng sức đề kháng giúp phòng chống COVID-19?
Một yếu tố cần thiết để tăng cường hệ miễn dịch quan trọng không kém chính là bổ sung các loại thực phẩm thông qua khẩu phần ăn hàng ngày. Ăn đủ nhóm chất và cân đối là rất cần thiết cho chúng ta có sức đề kháng tốt.
Chế độ dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng tập trung vào cung cấp đủ năng lượng, đủ chất đạm, đủ chất bột, đường, kiểm soát chất béo, tăng cường vitamin A, vitamin E, vitamin D và vitamin C, tăng cường kẽm, selen và sắt, tăng cường probiotic. Nhóm rau, củ, quả màu sắc rực rỡ tự nhiên như cam, dâu… là nhóm thực phẩm giàu vitamin A, C giúp tăng sức đề kháng tốt nhất.
Vitamin C (có trong cam, quýt như bưởi, cam, chanh, ổi…) hỗ trợ sản xuất interferon - là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Từ đó kích thích sự hình thành các kháng thể và làm mạnh chức năng của hệ miễn dịch.
Ngoài vitamin C, các chuyên gia về dinh dưỡng cũng khuyến nghị nên bổ sung đầy đủ vitamin A (có trong bí đỏ, khoai lang, khoai tây, cà rốt, trứng, sữa...). Vitamin A có tác dụng chống bệnh ung thư khi ngăn chặn sản sinh các tế bào ung thư, làm chậm quá trình lão hóa và tăng cường hệ miễn dịch.
Việc bổ sung kẽm (có trong các loại hạt như hạt bí ngô, hướng dương…) cũng là điều cần thiết bởi nhờ khoáng chất này mà hệ miễn dịch được tăng cường, nhanh chóng đẩy lùi virus gây bệnh.
Các loại thủy hải sản có vỏ như nghêu, cua, sò, hàu, tôm hùm,… hay các loại ngũ cốc rất giàu phốt pho, protein, vitamin A, C, sắt, kẽm, chất oxi hóa… cũng rất tốt cho hệ miễn dịch.
Nhưng với tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 như hiện nay, việc tìm được nguồn thực phẩm dồi dào, đảm bảo cung cấp đủ dưỡng chất cũng như độ an toàn thực phẩm là một thách thức đối với người tiêu dùng.
“Thực phẩm xanh” bổ sung dinh dưỡng toàn diện giúp tăng sức đề kháng, phòng COVID-19
Lựa chọn “thực phẩm xanh” có nguồn gốc hoàn toàn từ tự nhiên như tảo mặt trời để bổ sung cho cơ thể, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Tảo mặt trời có chứa 100% Tảo Spirulina nguyên chất, đặc biệt bổ sung kẽm và vitamin C tự nhiên chiết xuất từ trái sơ ri trồng theo phương pháp hữu cơ, cung cấp hàm lượng cao chất chống oxy hoá Phycocyanin, protein (đạm) được cấu thành từ 18 trong tổng số 20 axit amin, trong đó có 8 axit amin thiết yếu và tập hợp đầy đủ các vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể, giúp:
- Thanh lọc, thải độc và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, nhờ các chất chống oxi hoá tự nhiên có hàm lượng lớn trong tảo như: Phycocyanin, Chlorophyll, Beta-Caroten, Polysaccarid…giúp tăng cường sức đề kháng, sức khoẻ tổng thể một cách bền vững.
- Hấp thu tối đa dinh dưỡng từ thức ăn hàng ngày do tác dụng của các vitamin, chất khoáng, và các chất xơ trong tảo, kết hợp với các chất chống oxi hoá, làm tăng cường lợi khuẩn trong hệ đường ruột, giúp hệ tiêu hoá hoạt động tốt, tăng cường hệ miễn dịch.
- Mang lại giấc ngủ sâu, tự nhiên, giảm cảm giác căng thẳng, mệt mỏi, stress nhờ tác dụng của các vitamin nhóm B (từ B1- B12) và 2 axit amin giúp cho giấc ngủ là Tryptophan, Phenylalamin.
- Cung cấp hơn 100 chất dinh dưỡng thiết yếu, hoàn toàn tự nhiên, cơ thể có thể hấp thu được đến 90% sau thời gian ngắn.
Đặc biệt, tảo mặt trời đã được nhiều tổ chức uy tín trên Thế giới công nhận và khuyến khích sử dụng, an toàn cho mọi lứa tuổi: Trẻ em, người già, người bệnh, phụ nữ có thai và đang cho con bú…
Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần bổ sung một lượng lợi khuẩn lớn, nhất là lợi khuẩn Bifidobacterium (Bifido) – chiếm hơn 90% lợi khuẩn của đường ruột. Lợi khuẩn Bifido tiết ra 3000 enzym giúp tiêu hóa thức ăn, sản xuất ra các vitamin giúp hấp thụ các chất dinh dưỡng, đồng thời sản xuất ra 75% kháng thể giúp tạo nên hệ miễn dịch cho cơ thể.
Men vi sinh Nhật Bản sử dụng công nghệ SMC đưa được hơn 90% lợi khuẩn sống Bifidobacterium vào tận ruột non và đại tràng kích thích khả năng thèm ăn, tăng cường sức đề kháng, giúp hấp thu hết hơn 100 chất dinh dưỡng có trong tảo mặt trời.
Lựa chọn tảo mặt trời và men vi sinh Nhật Bản là thực phẩm chính trong những ngày phòng chống COVID-19 là lựa chọn thông minh giúp cả gia đình bạn bổ sung dinh dưỡng toàn diện và tăng cường hệ miễn dịch tốt nhất, giúp phòng chống nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm và đối phó với dịch bệnh.