Chiết xuất tỏi và trầu không trong gel sát khuẩn

09:33, 05/04/2020

Chiết xuất tỏi và trầu không trong các sản phẩm gel sát khuẩn có tính kháng khuẩn tự nhiên, thời gian lưu lại trên tay lâu hơn và đặc biệt là an toàn cho người sử dụng nếu sờ chạm vào đồ ăn hoặc đưa tay lên mắt, mũi…  

Theo các chuyên gia về dược mỹ phẩm, chiết xuất trầu không có đặc tính kháng khuẩn tốt. Chiết xuất này được sử dụng nhiều trong các sản phẩm điều trị mụn. Các thành phần chính của tinh dầu lá trầu không thuộc nhiều nhóm hóa học khác nhau trong đó, hàm lượng chiếm nhiều nhất là những dẫn xuất của phenol có hoạt tính kháng sinh mạnh giúp diệt khuẩn, loại bỏ vi trùng, mầm bệnh, ức chế nhiều chủng vi khuẩn như: Tụ cầu khuẩn, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, trực khuẩn lỵ... và có tác dụng kháng nấm mạnh đối với nhiều chủng loại nấm.

Trong khi đó, chiết xuất tỏi có hoạt tính kháng khuẩn rất mạnh đối với nhiều loài vi khuẩn, virus, ký sinh trùng và nấm đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Tỏi là loại kháng sinh tự nhiên, diệt vi khuẩn nên không hại cho cơ thể.

Việc kết hợp trầu không và tỏi trong sản phẩm sát khuẩn giúp tăng tính kháng khuẩn, không bị bay hơi nhanh như cồn, kéo dài thời gian kháng khuẩn trên tay, khoảng 1-2 giờ so với các sản phẩm khác. Chiết xuất hai nguyên liệu dân gian này có tính kháng khuẩn tự nhiên tốt, lưu trên tay, trên da lành tính cho người sử dụng. Đồng thời sử dụng chiết xuất tỏi và trầu không trong sản phẩm gel sát khuẩn sẽ giúp làm mềm, làm ẩm da tay hơn so với việc sử dụng mỗi cồn không. Đặc biệt, vì đặc tính có kháng sinh tự nhiên, người sử dụng sản phẩm này nếu có nhỡ đưa tay sờ vào đồ ăn, đưa tay lên mắt mũi cũng không gây độc cho cơ thể.