Ngày 13/7, bác sĩ Vũ Hoài Phương, Khoa Cấp cứu Bệnh viện đa khoa tỉnh Kiên Giang xác nhận, bệnh nhân T. T (13 tuổi) ngụ xã Thạnh Lộc, huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang, được đưa đến Khoa Cấp cứu chiều 12/7 nhưng đã tử vong, nghi bị ngộ độc do ăn cá lau kính.
Cá lau kính (ảnh minh họa). |
Cụ thể, bệnh nhân nhập viện lúc 14 giờ 36 phút ngày 12/7 trong tình trạng ngừng thở. Các bác sĩ đã tiến hành kiểm tra, cấp cứu cho bệnh nhân, như bóp bóng giúp thở, xoa bóp tim ngoài lồng ngực, mắc monitor theo dõi... Bệnh nhân đã tím tái toàn thân, mạch bẹn cảnh không bắt được, tim không nghe, phổi lồng ngực mất di động. Chẩn đoán của bác sĩ là bệnh nhân đột tử chưa rõ nguyên nhân.
Theo bà T. L (mẹ bệnh nhân), khoảng 13 giờ ngày 12/7, em T có ăn cá lau kính và canh cua đồng, đến 14 giờ phát hiện em hôn mê nên gia đình đưa vào viện cấp cứu.
Bà T. L cho biết, T nói với gia đình đi mò cua, mò cá ở ao nước gần nhà. Sau đó về nhà T có ăn thịt, trứng của cá lau kính mang về. Khoảng 1 tiếng sau, bà L phát hiện con gái có biểu hiện bất thường, ngã từ võng xuống trong tình trạng nửa người trước dưới đất, nửa người sau còn trên võng. Bà L đã đưa con đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.
Ông Thạch Thuận (chú ruột T) cho biết, ông và nhiều người dân chung quanh cũng từng ăn thịt và trứng cá lau kính nhưng không có biểu hiện gì hay bị ngộ độc. Gia đình bà L rất khó khăn, có tới 7 người con. Hằng ngày, em T cũng hay đi mò cua, cá về ăn, phụ giúp gia đình; em rất có hiếu, nghe lời cha mẹ...
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin