Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên: Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

Tùng Lâm 17:07, 26/02/2024

Ngày 26-2, Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên tổ chức Lễ kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024).

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vinh dự được nhiều đơn vị tặng hoa chúc mừng, trong đó có lẵng hoa của Chủ tịch nước trao tặng.
Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên vinh dự được nhiều đơn vị tặng hoa chúc mừng, trong đó có lẵng hoa của Chủ tịch nước trao tặng.

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu", trong những năm qua, tập thể lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động (CBVC, NLĐ) trong toàn Bệnh viện luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. Là bệnh viện hạng đặc biệt đóng chân trên địa bàn Thái Nguyên, Bệnh viện đang có nguồn nhân lực chất lượng cao với trên 1.300 thầy thuốc, cán bộ và nhân viên y tế; trên 360 bác sĩ, trong đó trên 70% có học hàm, học vị phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ chuyên khoa cấp I, II, thạc sĩ... và cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế hiện đại. 

 

Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên đã tạo được uy tín khi chất lượng khám, chữa bệnh không ngừng được nâng cao. Đến nay, Bệnh viện đã thực hiện trên 12.000 dịch vụ kỹ thuật theo danh mục của Bộ Y tế; thường xuyên cập nhật và áp dụng các kỹ thuật mới và hiện đại trong công tác khám chữa bệnh, trở thành địa chỉ “đỏ” của người dân trong và ngoài tỉnh.

Tại Lễ kỷ niệm, Bệnh viện đã phát động phong trào thi đua trong CBVC, NLĐ; nhiều tập thể, cá nhân được nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì có nhiều thành tích trong công tác chuyên môn và các phong trào thi đua của ngành Y tế (ảnh trên).