Những năm gần đây, trên địa bàn T.P Sông Công nhu cầu gửi học sinh bậc tiểu học ở bán trú tăng từ 5.300 (năm học 2016-2017) lên gần 6.000 học sinh ở thời điểm này.
Để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đối với hệ thống bếp nấu ăn tập thể mang tính chất tự nguyện và thỏa thuận giữa gia đình và nhà trường, bên cạnh việc tổ chức xã hội hóa đầu tư, nâng cấp và lựa chọn các nhà thầu đầu tư dài hạn cơ sở vật chất, từ đầu năm đến nay, Thành phố đã dành gần 1 tỷ đồng từ ngân sách hỗ trợ các trường mở rộng khu chế biến thực phẩm tại trường học, đầu tư mua sắm đồ dùng bằng chất liệu inox, nồi hơi hiện đại nấu cơm.
Theo kế hoạch xây dựng trường chuẩn Quốc gia từ nay đến 2020, Thành phố xây dựng thêm các tiêu chí về chuẩn hóa chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn bán trú. Đây chính là mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đối với bậc tiểu học của T.P Sông Công trong những năm tới.