Thực hiện Đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, năm 2017, T.P Sông Công đã quy hoạch 20 vùng sản xuất nông nghiệp tập trung với tổng diện tích trên 270ha. Theo đó, 6 vùng trồng cây ăn quả, 5 vùng trồng rau màu, 5 vùng trồng lúa và 4 vùng trồng chè sẽ được triển khai trên địa bàn các xã, phường: Bá Xuyên, Vinh Sơn, Tân Quang, Lương Châu, Thắng Lợi, Phố Cò, Cải Đan.
Để triển khai có hiệu quả, thành phố dự kiến xây dựng 4 vùng sản xuất điểm gồm: Vùng trồng rau, trồng cà chua và hoa thuộc tổ dân phố Ao Ngo, Nguyên Quán, Nguyên Bẫy phường Cải Đan, quy mô 10ha; vùng trồng lúa lai thương phẩm chất lượng cao thuộc đồng Thuyền Ngâm, Bờ Ngòi, xóm Vinh Quang 1, 2 xã Vinh Sơn, quy mô 30ha; vùng trồng khoai tây thương phẩm xóm La Chưỡng, Bài Lài, La Doan xã Tân Quang, quy mô 10ha; vùng trồng rau màu 30ha thuộc tổ dân phố Soi, phường Lương Sơn. Cùng với đó, thành phố cũng đang tập trung thực hiện các nhóm giải pháp về vốn, giống, thị trường, đặc biệt là nhóm giải pháp về ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào quy trình trồng, chăm sóc, thu hoạch…
Việc triển khai các vùng sản xuất tập trung sẽ tạo bước đột phá trong nông nghiệp, đẩy nhanh quá trình sản xuất nông nghiệp theo hướng hàng hóa và nâng cao thu nhập cho người dân thành phố Sông Công.