Chiều 20-6, Hợp tác xã (HTX) chế biến nông sản Võ Nhai tổ chức khánh thành xưởng chế biến nông sản VONACOOP tại xóm Na Rang, xã Vũ Chấn và ký kết biên bản ghi nhớ với các đối tác.
HTX chế biến nông sản Võ Nhai hiện đang tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. |
HACCP (Hazard Analysis and Critical Control Point System) là hệ thống phân tích mối nguy và kiểm soát điểm tới hạn, nhằm giúp quy trình sản xuất, chế biến thực phẩm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và cho ra những sản phẩm chất lượng, đạt tiêu chuẩn. |
Xưởng chế biến nông sản VONACOOP có tổng diện tích 1.000m2, bao gồm khu chế biến, phòng sấy, phòng đóng máy, kho thành phẩm và khuôn viên…
Xưởng được trang bị máy móc, dây chuyền sản xuất đồng bộ, đáp ứng theo tiêu chuẩn quốc tế HACCP. Xưởng hoạt động với công suất trên 20.000 sản phẩm/tháng và trên 100 tấn/năm, chủ yếu chế biến mộc nhĩ khô và măng nứa bản địa. Tổng kinh phí xây dựng và máy móc là trên 3,5 tỷ đồng.
Đại diện HTX chế biến nông sản Võ Nhai ký biên bản hợp tác với một số công ty, đơn vị, trường đại học. |
Trong dịp này, HTX chế biến nông sản Võ Nhai đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên), 2 công ty (Công ty TNHH Bluezeiz Manufacturing Việt Nam, Công ty TNHH Kinh doanh thương mại EcoFoods) và tổ hợp tác bản địa nhằm tạo liên kết chuỗi từ khâu cung cấp nguyên liệu, sản xuất, chế biến đến khâu tiêu thụ.
Được biết, HTX chế biến nông sản Võ Nhai tiền thân là HTX nuôi trồng động thực vật, nấm bản địa, thành lập năm 2020. Năm 2022, HTX đã có 2 sản phẩm đạt OCOP 4 sao là nõn măng nứa Võ Nhai sấy khô và mộc nhĩ khô Võ Nhai. Hiện nay, HTX có 9 thành viên, liên kết sản xuất với 5 tổ hợp tác ở 3 xã Vũ Chấn, Nghinh Tường, Sảng Mộc; tạo việc làm cho trên 50 lao động và bao tiêu nguyên liệu cho trên 200 hộ dân địa phương. |
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin