Khuyến khích thi đua sản xuất ở TNG

Hoàng Cường 07:56, 08/04/2024

Động viên, khuyến khích người lao động (NLĐ) thi đua sản xuất là nhằm tạo sự cạnh tranh công bằng và văn minh giữa NLĐ, từ đó thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp (DN). Xác định rõ điều này, thời gian qua, Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG luôn quan tâm thực hiện các chính sách thi đua khen thưởng bảo đảm kịp thời, hiệu quả.

Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Nhà máy TNG Việt Thái (Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG).
Sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại Nhà máy TNG Việt Thái (Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG).

Những năm qua, việc động viên, khuyến khích NLĐ tích cực tham gia phong trào thi đua được Công ty TNG và các chi nhánh trực thuộc triển khai trên nhiều lĩnh vực, từ sản xuất - kinh doanh đến chấp hành tốt các nội quy, quy định của đơn vị.

Việc khen thưởng cũng được thực hiện thường xuyên hằng năm, hằng tháng, hằng tuần, thậm chí là hằng ngày, với nhiều mức khác nhau, tùy thuộc vào nội dung thi đua và giá trị làm lợi, thành tích NLĐ đạt được.

Chỉ tính riêng cấp Công ty, từ đầu năm 2021 đến nay, Công ty TNG đã chi gần 3 tỷ đồng để khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích trong thực hiện tốt các nhiệm vụ như: Hoàn thành sớm kế hoạch doanh số, doanh thu tháng; có sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, thao tác nhanh mang lại hiệu quả về kinh tế cho đơn vị; đi làm đủ công; không bị bù lương; ký được đơn hàng mới; tuyển dụng lao động công nghệ; xây dựng dự án công việc áp dụng 4.0…

Đối với các chi nhánh, mỗi đơn vị cũng triển khai thực hiện nhiều chương trình phát động thi đua và chính sách khen thưởng riêng. Đơn cử như tại Chi nhánh TNG Phú Bình 3 đã chi hơn 100 triệu đồng khen thưởng cho NLĐ về hoàn thành kế hoạch giao khoán ngày, duy trì lao động ổn định, tuyển dụng thêm công nhân…

Chị Thân Thị Thanh Thoa, công nhân may tại TNG Phú Bình 2, phấn khởi nói: Khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, ngoài tiền lương sản phẩm, chúng tôi còn được thêm tiền thưởng của Công ty TNG và Chi nhánh. Cá nhân mỗi người trong 1 ngày có thể được khen thưởng nhiều lần, ở mức từ vài chục nghìn đồng. Phần thưởng là nguồn động viên kịp thời và tạo động lực cho tất cả chúng tôi phấn đấu thi đua làm việc ngày một tốt hơn.

Không chỉ khen thưởng bằng hiện vật, các cá nhân tiêu biểu có nhiều thành tích còn được biểu dương trên bảng vinh danh, chia sẻ trong chuyên mục phát thanh văn hóa DN của Công ty TNG, để từ đó nhân rộng, là tấm gương cho mọi người học tập, noi theo.

Để có được những kết quả tích cực trên, hằng năm, TNG đều dành nguồn kinh phí để thực hiện công tác thi đua khen thưởng. Cùng với đó, DN có quy chế thi đua khen thưởng riêng; có cán bộ chuyên trách làm công tác này.

Chi nhánh may Sông Công 3 (Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG) khen thưởng cán bộ, công nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
Chi nhánh may Sông Công 3 (Công ty CP Đầu tư và Thương mại TNG) khen thưởng cán bộ, công nhân viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. 

Bên cạnh cơ chế, chính sách khen thưởng bằng tiền, TNG còn động viên NLĐ bằng các hoạt động cụ thể khác như: Thưởng bằng chuyến đi du lịch; hỗ trợ xe đưa đón về quê ăn Tết; xây nhà tình thương; tổ chức tặng hoa, quà vào những dịp lễ, Tết (Ngày  Phụ nữ Việt Nam 20-10, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3)…

Việc triển khai có hiệu quả hoạt động khuyến khích, động viên NLĐ trong thi đua lao động sản xuất đã góp phần quan trọng giúp TNG thu hút được trên 15 nghìn NLĐ, luôn đứng trong tốp 10 DN bền vững về lĩnh vực sản xuất, do Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam bình chọn. 

Phát huy kết quả đạt được, TNG đang tiếp tục hoàn thiện các chính sách khen thưởng sát với thực tế hơn, để bất cứ thành tích, công lao dù lớn hay nhỏ của NLĐ đều được ghi nhận kịp thời. Từ đó giúp NLĐ yên tâm làm việc, tích cực cống hiến để góp phần hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh của Công ty.