Hòa Bình: Điều tra làm rõ nguyên nhân đôi vợ chồng tử vong bất thường

Theo TTXVN 17:49, 05/09/2023

Cơ quan chức năng xác định tử thi nữ giới có dấu vết tác động ngoại lực dẫn đến nứt vỡ hộp sọ để lộ tổ chức não; tử thi nam giới tại khoang miệng có dị vật màu xanh nghi là lá ngón.

Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Cơ quan Công an)
Hiện trường vụ việc. (Nguồn: Cơ quan Công an)

Thông tin từ Công an huyện Đà Bắc, tỉnh Hòa Bình, khoảng 12 giờ 50 ngày 4/9, Công an xã Tân Pheo nhận được tin báo của quần chúng phát hiện hai thi thể (một nam, một nữ) tại Đường sản xuất đồi Kèo Kìa, xóm Phôn, xã Tân Minh.

Cơ quan chức năng đã kiểm tra, ban đầu xác định tử thi nam là anh Lường Văn Kiều (sinh năm 1989), tử thi nữ là chị Xa Thị Lường (sinh năm 1991). Hai người là vợ chồng, cùng trú tại xóm Phồn, xã Tân Pheo, huyện Đà Bắc.

Cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi, thu thập các mẫu vật tại hiện trường và lời khai những người liên quan. Qua đó, xác định tử thi nữ giới có dấu vết tác động ngoại lực dẫn đến nứt vỡ hộp sọ để lộ tổ chức não; tử thi nam giới tại khoang miệng có dị vật màu xanh nghi là lá ngón.

Xác định vụ việc có dấu hiệu của tội phạm hình sự, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Đà Bắc và Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đà Bắc đã báo cáo cấp trên và tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.