Bắt giữ nghi phạm sát hại người phụ nữ, giấu xác vào bao tải

Theo TTXVN 15:01, 11/11/2023

Cơ quan chức năng tỉnh Vĩnh Phúc vừa bắt được nghi phạm sát hại chị Đ.T.H. ở thôn Tân Lợi, phường Tiền Châu, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Hiện trường vụ án mạng .(Ảnh: Người dân cung cấp)
Hiện trường vụ án mạng. (Ảnh: Người dân cung cấp)

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Vĩnh Phúc xác định đối tượng Nguyễn Văn Tám (chồng nạn nhân) là nghi phạm chính liên quan đến vụ việc. Sau khi gây án, đối tượng đã bỏ trốn khỏi địa phương, di chuyển bằng máy bay đến địa bàn quận Gò Vấp, Thành phố  Hồ Chí Minh.

Tổ công tác Phòng Cảnh sát hình sự đã trao đổi thông tin, phối hợp với Công an Thành phố Hồ Chí Minh bắt giữ đối tượng Tám, di lý về Vĩnh Phúc để đấu tranh làm rõ vụ việc.

Thông tin ban đầu đối tượng Tám khai nhận, do nghi ngờ vợ có người khác, sau khi hai vợ chồng cãi nhau, đối tượng đã bóp cổ vợ dẫn đến tử vong. Thi thể nạn nhân Đ.T.H. được đưa vào bao tải cất giấu tại nhà riêng ở thôn Tân Lợi, phường Tiền Châu. Vụ việc đang được lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc điều tra, làm rõ.

Trước đó, lúc 12 giờ 30 ngày 10/11, người dân phát hiện mùi hôi thối bốc ra từ căn nhà ở thôn Tân Lợi, phường Tiền Châu. Sau khi kiểm tra, đã phát hiện một thi thể đang trong quá trình phân hủy nặng, được bọc trong túi nylon và bao tải.

Ngay sau đó, người dân đã báo sự việc lên chính quyền địa phương và cơ quan Công an. Cơ quan chức năng đã phong tỏa hiện trường, khám nghiệm tử thi và điều tra. Người dân địa phương xác định ban đầu, nạn nhân là nữ, nghi là chủ căn nhà trên.