Vietnam Airlines và thành phố Đà Nẵng hợp tác cùng phát triển

Theo Báo Nhân dân 19:56, 03/03/2023

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ký kết hợp tác với thành phố Đà Nẵng trên nhiều lĩnh vực, nhằm góp phần vào sự phát triển của ngành du lịch, vận tải của thành phố.

Vietnam Airlines và thành phố Đà Nẵng hợp tác cùng phát triển.
Vietnam Airlines và thành phố Đà Nẵng hợp tác cùng phát triển.

Chiều 3/3, tại Đà Nẵng diễn ra Lễ ký kết hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Tổng công ty Hàng không Việt Nam giai đoạn 2023-2027.

Theo đó, hợp tác giữa UBND thành phố Đà Nẵng và Vietnam Airlines giai đoạn 2023-2027 được nâng tầm trở thành hợp tác toàn diện, trên các lĩnh vực xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch, dịch vụ kết hợp tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động quảng bá của hai bên trên cơ sở trao đổi thống nhất kế hoạch hành động và yêu cầu nội dung phối hợp trong năm.

Ông Trịnh Ngọc Thành, Phó Tổng giám đốc Vietnam Airlines cho biết: “Từ nhiều năm qua, Vietnam Airlines đã hợp tác tích cực với thành phố Đà Nẵng để tổ chức các sự kiện xúc tiến du lịch, đầu tư, thương mại quy mô lớn, mang tầm quốc gia, quốc tế. Chúng tôi đã mở thêm nhiều đường bay mới và thu hút đông đảo du khách đến với thành phố. Với những thế mạnh của TP Đà Nẵng và tiềm lực của Vietnam Airlines, chúng tôi tin tưởng hợp tác sẽ phát huy hiệu quả tốt đẹp và mang lại những kết quả tích cực”.

Bên cạnh nội dung ký kết, nhằm ghi nhận những đóng góp trong các sự kiện Diễn đàn Phát triển đường bay châu Á (Routes Asia 2022) và các sự kiện phục vụ khôi phục hoạt động du lịch, bà Ngô Thị Kim Yến, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đại diện trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố cho chi nhánh Tổng công ty Hàng không Việt Nam-Công ty cổ phần Khu vực Việt Nam đối với các thành tích trên trong năm 2022.

Tính đến tháng 3/2023, Đà Nẵng dự kiến có 24 đường bay trực tiếp, trong đó, có 8 đường bay nội địa và 16 đường bay quốc tế. Tần suất bình quân 100-112 chuyến bay/ngày. Trong đó, Vietnam Airlines khai thác 7/8 đường nội địa (Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Hải Phòng, Đà Lạt, Nha Trang, Buôn Mê Thuột); 3/16 đường quốc tế (Bangkok - tần suất 4 chuyến/tuần); Incheon (Hàn Quốc - khai thác hằng ngày); Narita (Nhật Bản, dự kiến mở lại từ ngày 26/3/2023; tần suất 4 chuyến/tuần trong tháng 3 đến tháng 6/2023, sau đó nâng lên tần suất mỗi ngày đều có 1 chuyến từ tháng 7/2023).