Du khách quốc tế hào hứng với chương trình Trung thu Ánh trăng giao hòa 

Theo Báo Nhân dân 14:57, 28/09/2023

Liên tục làm mới sản phẩm, quảng bá nhiều giá trị văn hóa truyền thống của Việt Nam đến với du khách quốc tế, trong dịp Trung thu này Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng tổ chức sự kiện Ánh trăng giao hòa. 

Trung thu Ánh trăng giao hòa diễn ra từ ngày 27-29/9 tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Trung thu Ánh trăng giao hòa diễn ra từ ngày 27-29/9 tại Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Tối 27/9, Công ty Cổ phần Đầu tư và Khai thác Nhà ga Quốc tế Đà Nẵng và Lotte Phú Khánh Duty Free phối hợp tổ chức Chương trình Trung thu Ánh trăng giao hòa. Chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 27-29/9 với chủ đề giao lưu văn hóa Việt-Hàn với nhiều hoạt động thú vị, nhằm mang tới trải nghiệm mới mẻ cho hành khách.

Chương trình nhằm quảng bá nét đẹp truyền thống đặc trưng của Việt Nam và Hàn Quốc. Nhiều biểu tượng đặc trưng của truyền thống hai nước như nhà cổ Hội An, nhà truyền thống Hanok, đèn ông sao và thỏ ngọc của người Hàn đã được đưa vào trang trí nhà ga, tạo nên bầu không khí trung thu đầy màu sắc.

Du khách quốc tế đặc biệt ấn tượng với chương trình biểu diễn nghệ thuật truyền thống của các nghệ sĩ Nhà hát Trưng Vương với nhiều tiết mục như múa quạt Hàn Quốc, nhảy sạp trong trang phục truyền thống, múa chú Cuội chị Hằng, trình diễn múa lân sư rồng sôi động.

Du khách quốc tế hào hứng với chương trình trung thu Ánh trăng giao hòa. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Du khách quốc tế hào hứng với chương trình trung thu Ánh trăng giao hòa. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Sau các tiết mục nghệ thuật truyền thống, du khách tiếp tục hào hứng tham gia các trò chơi dân gian như đập giấy, đập niêu… Và tham quan, trải nghiệm các gian hàng truyền thống Việt Nam-Hàn Quốc được tái hiện sinh động với 4 chủ đề khác nhau.

Gian hàng bánh kẹo với nhiều loại bánh đậu xanh, bánh gạo, mè xửng... hành khách có thể thoải mái dùng thử và cảm nhận hương vị bánh kẹo truyền thống của cả 2 nước. Gian hàng nghệ nhân trình diễn nhào nặn tò he trực tiếp thu hút cả trẻ em và người lớn. Gian hàng hoa giấy từ làng nghề 300 năm tuổi xứ Huế và gian hàng biểu diễn nghệ thuật vẽ mặt nạ truyền thống của Việt Nam và Hàn Quốc.

Các gian hàng truyền thống được tái hiện tại chương trình tối ngày 27/9. (Ảnh: ANH ĐÀO)
Các gian hàng truyền thống được tái hiện tại chương trình tối ngày 27/9. (Ảnh: ANH ĐÀO)

Ánh trăng giao hòa không chỉ là chương trình chào mừng Tết Trung thu mà còn là sự kiện tương tác trực tiếp giúp nâng cao trải nghiệm hành khách khi đến Đà Nẵng, đặc biệt đúng dịp Tết Trung thu.

Được biết, bên cạnh các sự kiện lễ hội đặc biệt, nhà ga Quốc tế Đà Nẵng còn thường xuyên đưa các yếu tố bản địa và đặc sắc văn hóa vào các hoạt động biểu diễn định kỳ phục vụ du khách. Tiêu biểu nhất là chương trình Con đường di sản và Trở về Hội An.