Sôi động các chuyến bay quốc tế đến Phú Quốc dịp cuối năm

Theo VOV.VN 16:48, 18/10/2023

Phú Quốc sẽ đón thêm nhiều chuyến bay quốc tế trong những tháng tới, mang lại nhiều tín hiệu khả quan cho ngành du lịch tại Đảo Ngọc.

Phú Quốc có nhiều chương trình, sản phẩm đặc sắc để thu hút du khách. Ảnh: Nguyễn Minh Tú
Phú Quốc có nhiều chương trình, sản phẩm đặc sắc để thu hút du khách. Ảnh: Nguyễn Minh Tú

Theo Sở Du lịch Kiên Giang, hiện nay các đường bay quốc tế đang khai thác đến Phú Quốc gồm Incheon (Hàn Quốc) tần suất 2 chuyến/ngày, Hong Kong (Trung Quốc) tần suất 3 chuyến/tuần, Kuala Lumpur (Malaysia) tần suất 3 chuyến/tuần, Bangkok (Thái Lan) tần suất 4 chuyến/tuần.

Tới đây, một số hãng hàng không Hàn Quốc sẽ bổ sung chuyến bay tới Phú Quốc. Hãng Korean Air vừa thông báo sắp mở đường bay mới đến Phú Quốc, với chuyến bay khởi hành hàng ngày từ sân bay Incheon ở Seoul vào buổi chiều; còn chiều ngược lại rời Phú Quốc vào buổi tối và đến Seoul sáng sớm ngày hôm sau. Theo hãng bay, tháng 11 được coi là thời điểm tốt nhất để du lịch Phú Quốc khi mùa khô bắt đầu.

Hai hãng bay khác của Hàn Quốc là Jeju Air và Jin Air cũng có kế hoạch mở đường bay đến đảo Phú Quốc. Hãng Jeju Air sẽ mở đường bay Seoul - Phú Quốc với tần suất 7 chuyến/tuần từ cuối tháng 10. Hãng Jin Air dự kiến khai thác đường bay Phú Quốc khởi hành từ sân bay Incheon vào cuối tháng 12.

Theo các trang tin tại Hàn Quốc, sở dĩ các hãng hàng không gần đây quan tâm, mở đường bay đến Phú Quốc là do nhu cầu du lịch đến Việt Nam tăng cao. Theo thống kê tại Hàn Quốc, lượng hành khách trên các chuyến bay giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong quý 3/2023 đã cao hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Đại diện một hãng hàng không Hàn Quốc nhận định, nhu cầu đường bay từ Hàn Quốc đến Việt Nam năm ngoái chưa cao vì đó là thời điểm mới khôi phục sau đại dịch Covid-19. Tuy nhiên riêng quý 3/2023 đường bay này ngày càng đông khách, giúp hiệu suất sử dụng ghế (load factor) trên chặng bay này đạt trung bình 80%. Ngoài ra, do đã có nhiều chuyến bay từ Hàn Quốc tới Nha Trang, Đà Nẵng nên một số hãng hàng không chuyển hướng sang Phú Quốc nhằm khai thác điểm đến mới.

Ngoài ra trong thời gian tới, Phú Quốc dự kiến đón các chuyến bay charter từ 2 thành phố của Kazakhstan từ tháng 10/2023. Các chuyến bay charter từ Đài Loan (Trung Quốc) đến Phú Quốc dự kiến được khai thác từ tháng 12/2023