Triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam

Theo NDĐT 10:59, 08/12/2022

Từ mong muốn làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền Việt Nam trên không gian số, ngày 8-12, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam mang tên gọi “Trường Sa Xanh”.

Một số hình ảnh tại lễ khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.
Một số hình ảnh tại lễ khai trương nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo Việt Nam.

Triển lãm là một sản phẩm truyền thông đa phương tiện, tích hợp các nguồn tư liệu phong phú, sinh động về biển, đảo Việt Nam, gồm hơn 200 bức ảnh, video clip được đăng tải trên nền tảng Cổng Thông tin đối ngoại vietnam.vn (tên miền truongsaxanh.com.vn).

Triển lãm gồm 8 chủ đề: Lịch sử quần đảo Trường Sa; Dấu mốc chủ quyền của quần đảo Trường Sa; Trường Sa hiên ngang; Nụ cười lính biển; Trường Sa với dân; Trường Sa thật gần; Vươn mầm Trường Sa; Trường Sa Xanh.

Theo ông Phạm Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại, Bộ Thông tin và Truyền thông, Triển lãm Trường Sa Xanh sẽ đem đến cho người xem một Trường Sa hiên ngang, sẵn sàng đối đầu với các thử thách của thiên tai; bão tố; một Trường Sa gần gũi, thân thương trong trái tim mỗi người dân Việt; sức sống của Trường Sa hôm nay với những gam màu xanh tươi được ươm mầm, chắt chiu từ những hy sinh thầm lặng, kiên cường và cao cả của bao thế hệ người Việt.

Đại diện của Bộ Thông tin và Truyền thông cũng hy vọng trong thời gian tới, triển lãm sẽ được các địa phương tiếp tục bổ sung thông tin, làm dày thêm dữ liệu về chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc, góp phần khẳng định chủ quyền trên không gian số.

Với tính chất đó, có thể coi triển lãm như một nguồn tài liệu tham khảo, gợi mở các ý tưởng mới cho các phương tiện báo chí, truyền thông khai thác và cung cấp tư liệu về biển đảo Tổ quốc một cách đa diện, chân thực tới độc giả trong nước, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè quốc tế.

Triển lãm trực tuyến Trường Sa Xanh là sự khởi đầu cho nền tảng triển lãm số về chủ quyền biển, đảo của Việt Nam và thông tin đối ngoại trong thời gian tới, nhằm tạo ra các sản phẩm truyền thông số hiện đại, tiếp cận được đông đảo các đối tượng, các thành phần xã hội trong và ngoài nước.