Khai mạc Lễ hội bia Oktoberfest tại Đức

Theo TTXVN 08:57, 17/09/2023

Lễ hội bia truyền thống nổi tiếng nhất thế giới Oktoberfest lần thứ 188 ngày 16/9 đã chính thức khai mạc tại thành phố Munich, bang Bayern, miền Nam nước Đức, và dự kiến kéo dài tới đầu tháng 10.


Đông đảo người dân sở tại và du khách nhiều nước tới tham gia Lễ hội bia Oktoberfest ở thành phố Munich, bang Bayern, miền Nam nước Đức ngày 16/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN
Đông đảo người dân sở tại và du khách nhiều nước tới tham gia Lễ hội bia Oktoberfest ở thành phố Munich, bang Bayern, miền Nam nước Đức ngày 16/9/2023. Ảnh: AFP/TTXVN

Dự kiến gần 500 hãng bia sẽ mang tới lễ hội ít nhất 6 triệu thùng bia để phục vụ các du khách trong năm nay.

Như thường lệ, Thị trưởng Munich Dieter Reiter đã mở màn lễ hội bia Oktoberfest năm nay bằng nghi lễ truyền thống gõ 3 tiếng búa vào thùng bia đầu tiên với lời chúc "Ozapft" và sau đó tặng "cốc vại" uống bia cho Thống đốc bang Bayern Markus Soeder.

Ngay trong ngày đầu tiên của lễ hội, đông đảo người dân sở tại và du khách nhiều nước đã tới lễ hội trong trang phục truyền thống của vùng Bayern để cùng thưởng thức những vại bia ngon với những món ăn đặc trưng của Đức, cũng như thả mình theo những giai điệu mang âm hưởng dân gian đặc sắc.

Ngoài ra, các du khách cũng có thể tham gia các trò chơi mang đậm chất truyền thống gắn với phong tục của địa phương.

Theo ban tổ chức, năm nay do tình hình lạm phát kéo dài, mỗi lít bia sẽ có mức giá tăng hơn 6% so với năm ngoái, tuy nhiên, điều này không vì thế mà ảnh hưởng đến không khí sôi nổi, nhộn nhịp vốn có của lễ hội. Ban tổ chức cũng hy vọng lễ hội năm nay sẽ tiếp tục thu hút khoảng 6 triệu lượt người tham gia như mọi năm.