Một công trình đền thờ nổi tiếng tại miền tây Nhật Bản đã bị thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn xảy ra sáng 20-5. Đây là nơi lưu giữ “ngọn lửa thiêng” được cho là đã cháy liên tục suốt hơn 1.200 năm.
![]() |
| Điện Reikado nổi tiếng là nơi lưu giữ “ngọn lửa bất diệt” đã bị cháy rụi. |
Theo truyền thông Nhật Bản, vụ cháy xảy ra tại điện Reikado thuộc đền Daishoin ở tỉnh Hiroshima. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy toàn bộ công trình bị lửa bao trùm và hư hại nặng nề. Giới chức địa phương xác nhận không có thương vong trong vụ việc.
Điện Reikado nổi tiếng là nơi lưu giữ “ngọn lửa bất diệt”, được cho là do một nhà sư thắp lên từ năm 806. Theo Hiệp hội Du lịch Miyajima, ngọn lửa này đã cháy liên tục suốt hơn 12 thế kỷ và từng được sử dụng để thắp sáng ngọn lửa vĩnh cửu tại Công viên Tưởng niệm Hòa bình Hiroshima – nơi tưởng niệm các nạn nhân của vụ ném bom nguyên tử năm 1945.
Lực lượng cứu hỏa cho biết nguyên nhân vụ cháy có thể liên quan trực tiếp tới ngọn lửa thiêng trong đền. Tuy nhiên, truyền thông địa phương cho biết ngọn lửa đã được bảo vệ an toàn và di dời khỏi khu vực trước khi công trình bị thiêu rụi hoàn toàn.








Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin