Ngày 21-1, nhiều nơi ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa dông, trời rét

Theo NDĐT 07:20, 21/01/2024

Dự báo, do ảnh hưởng của không khí lạnh, hôm nay (21/1), ở khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, trời rét. Từ ngày 22/1, không khí lạnh tiếp tục tăng cường, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ chuyển rét đậm, rét hại.

Khu vực Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời rét. (Ảnh minh họa)
Khu vực Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, trời rét. (Ảnh minh họa)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, sáng nay (21/1), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực phía Đông Bắc Bộ.

Dự báo ngày và đêm 21/1, bộ phận không khí lạnh trên sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Đến ngày 22/1, không khí lạnh được tăng cường mạnh thêm và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ, Trung Trung Bộ và một số nơi ở Nam Trung Bộ. Gió đông bắc trong đất liền duy trì cấp 2-3; từ ngày 22/1 mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét. Từ ngày 22/1, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại; từ chiều tối và đêm 22/1, khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời chuyển rét.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ phổ biến từ 7-10 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ từ 3-6 độ C, vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C; khu vực Bắc Trung Bộ từ 9-12 độ C; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế từ 13-16 độ C.

Cảnh báo, đợt rét đậm, rét hại diện rộng ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có thể kéo dài trong nhiều ngày tới. Trong đợt rét đậm, rét hại diện rộng này vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 21-22/1, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Từ ngày 22-24/1, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có mưa, mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.