Từ ngày 1/4, nắng nóng gia tăng tại nhiều khu vực, có nơi hơn 39 độ C

Theo Nhandan.vn 19:44, 31/03/2024

Dự báo ngày mai (1/4), nắng nóng và nắng nóng gay gắt tiếp tục gia tăng tại nhiều địa phương trên cả nước, nhiệt độ cao nhất có nơi hơn 39 độ C. Cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nguy cơ xảy ra cháy nổ, hỏa hoạn và cháy rừng ở nhiều nơi.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ ngày 1-2/4, phía Tây Bắc Bộ có nắng nóng và nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-38 độ C, có nơi hơn 38 độ C.

Khu vực phía Đông Bắc Bộ và Nam Bộ ngày mai (1/4), có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35-37 độ C, có nơi hơn 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 40-55%.

Khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 36-39 độ C, có nơi hơn 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến 35-50%.

Cảnh báo, nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 5/4.

Ở phía Đông Bắc Bộ nắng nóng có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 4/4. Tại khu vực Nam Bộ, nắng nóng có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới.

Do ảnh hưởng của nắng nóng và nắng nóng gay gắt kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.