Đội tuyển Việt Nam thua 2-4 trước Nhật Bản

Theo NDĐT 20:51, 14/01/2024

Ở trận ra quân tại AFC Asian Cup 2023, đội tuyển Việt Nam không thể gây bất ngờ trước đối thủ được xem là ứng cử viên vô địch của giải đấu - đội tuyển Nhật Bản. Dù rất nỗ lực nhưng thầy trò huấn luyện viên Troussier đành chấp nhận thua 2-4.

Đội tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường trước đội tuyển Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)
Đội tuyển Việt Nam thi đấu kiên cường trước đội tuyển Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

Bước sang hiệp 2, khuôn mặt của các tuyển thủ Việt Nam thể hiện đầy sự quyết tâm. Huấn luyện viên Troussier có sự thay nhân sự đầu tiên khi Tuấn Anh rời sân nhường chỗ cho Lê Phạm Thành Long.

Trong những phút đầu hiệp, các tuyển thủ Việt Nam vẫn cho thấy phong độ ổn định, giữ vững sự tự tin để kiểm soát bóng. Đến phút 64, huấn luyện viên Troussier tiếp tục có sự điều chỉnh nhân sự. Đình Bắc và Minh Trọng ra sân để Văn Trường và Văn Khang vào sân.

Các cầu thủ Nhật Bản là những người nắm ưu thế hơn để có nhiều pha dứt điểm về khung thành của Filip Nguyễn, thế nhưng chưa thể vượt qua thủ thành Việt kiều mới của tuyển Việt Nam.

Đến phút 85, hàng phòng ngự của Việt Nam đã thiếu tập trung để các cầu thủ Nhật Bản phối hợp ban bật ngay trước khung thành, để rồi Ayase dứt điểm mạnh mẽ nâng tỷ số lên 4-2 dẫn trước.

Những phút còn lại là không đủ để thầy trò huấn luyện viên Philippe Troussier tạo nên sự khác biệt. Chúng ta chấp nhận với kết quả thua 2-4 trước ứng cử viên vô địch Nhật Bản và chưa thể giành được điểm số nào tại bảng D Vòng chung kết Asian Cup 2023.