AFC Asian Cup 2023: Indonesia muốn giành ít nhất 4 điểm trước Việt Nam và Iraq

Theo TTXVN 08:33, 14/01/2024

Phát biểu trước trận ra quân ở Asian Cup 2023, HLV Shin Tae Yong tuyên bố Indonesia sẽ giành ít nhất 4 điểm trước Việt Nam và Iraq.

HLV Shin Tae Yong. Ảnh tư liệu: Trung Kiên/TTXVN
HLV Shin Tae Yong. Ảnh tư liệu: Trung Kiên/TTXVN

Khẳng định với tờ Sport Seoul trước trận ra quân gặp đội tuyển Iraq ở vòng bảng Asian Cup 2023, HLV Shin Tae Yong nói: "Việc giành vé đi tiếp với tư cách là một trong số các đội đứng thứ ba ở bảng đấu có thành tích tốt hợp lý hơn với Indonesia. Tôi tính đến một trận thắng, một trận hòa và một trận thua ở vòng bảng. Indonesia nhất định phải thắng Việt Nam, còn gặp Iraq ít nhất phải hòa".

Để thể hiện tham vọng của mình, Indonesia đã nhập tịch rất nhiều cầu thủ từ châu Âu và tin rằng đây sẽ là một lợi thế cạnh tranh của họ tại bảng đấu này. Tuy nhiên, việc nâng tầm đội tuyển không chỉ đơn giản là việc tăng cường về mặt nhân sự bởi các tân binh cũng cần thời gian để hòa nhập. Thực tế, ở 3 trận giao hữu khởi động trước giải, Indonesia thua cả và chưa thấy có dấu hiệu gì khởi sắc (thua Libya 0-4, 1-2, thua Iran 0-5).

Trước đây, HLV Shin Tae Yong từng gây sốc khi giúp Hàn Quốc "quật ngã" Đức - đội tuyển số một thế giới lúc bấy giờ - ở vòng bảng World Cup 2018. Nhưng kể từ khi dẫn dắt Đội tuyển Indonesia, cũng như các lứa U20 và U23, ông chưa có một danh hiệu nào. Trong những lần đối đầu với Việt Nam ở các cấp độ ở SEA Games, AFF Cup và vòng loại World Cup, nhà cầm quân này cũng chỉ hòa và thua.