Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm

14:38, 12/04/2013

Ngày 12/4, tại T.P Thái Nguyên, Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng & Kế hoạch bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh đã tổ chức Hội nghị triển khai Tháng hành động Vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013. Dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo ngành Y tế, lãnh đạo các huyện, thành phố, thị xã và các cơ sở y tế trên địa bàn.

Tháng hành động Vì chất lượng VSATTP năm 2013 diễn ra từ ngày 15/4 đến 15/5 trên phạm vi toàn tỉnh với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể” với mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của UBND các cấp, người quản lý, nhà sản xuất kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm chất lượng VSATTP; phấn đấu 80% lãnh đạo doanh nghiệp, đơn vị có bếp ăn tập thể cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm ATTP; giảm 10% số vụ ngộ độc thực phẩm trong các bếp ăn tập thể; tuyên truyền đến 100% cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm nội dung cơ bản của Luật ATTP…. Theo đó, Tháng hành động sẽ có nhiều hoạt động như: thanh kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về VSATTP; huy động các cơ quan tuyên truyền, các phương tiện truyền thông đại chúng để giáo dục, phổ biến Luật ATTP; tổ chức các Hội nghị triển khai kế hoạch hành động cấp huyện, xã….

 

 

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo thực hiện chiến lược dinh dưỡng & Kế hoạch bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã yêu cầu: các huyện, thành, thị sớm triển khai kế hoạch hành động cấp huyện và chỉ đạo cấp xã thực hiện nội dung của kế hoạch; thanh tra liên ngành các cấp cần nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác thanh kiểm tra các bếp ăn tập thể; đẩy mạnh kiểm tra, giám sát công tác thực hiện Luật ATTP tại các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm…