Ngày 11-12, Đoàn công tác của Chi cục Vệ sinh An toàn Thực phẩm tỉnh (VSATTP) đã có buổi làm việc tại huyện Phú Bình.
Thực hiện công tác VSATTP, huyện Phú Bình đã quán triệt và triển khai thực hiện các quy định của pháp luật như: Tuyên truyền tại các trường học, các chủ cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm; kiện toàn Ban Chỉ đạo và ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, tăng cường hoạt động quản lý Nhà nước về VSATTP...
Công tác thanh kiểm tra, giám sát VSATTP được thực hiện thường xuyên đặc biệt là vào các dịp lễ, Tết, tháng hành động vì chất lượng VSATTP. Đến nay, huyện có 111/365 cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, (đạt 30,4%).
Năm 2014, Ban Chỉ đạo, đoàn kiểm tra liên ngành VSATTP huyện đã phối hợp kiểm tra 244/365 cơ sở, trong đó, số cơ sở đảm bảo chất lượng là 147 cơ sở, (đạt 60,2%). Công tác kiểm tra, điều tra và phòng ngừa, khắc phục ngộ độc thực phẩm luôn được chú trọng.
Tuy nhiên, các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm đều nhỏ lẻ, năng lực về nguồn vốn, cơ sở vật chất, trang thiết bị còn hạn chế, dụng cụ để triển khai kiểm tra, kiểm nghiệm ATTP chưa đầy đủ… đã gây khó khăn cho công tác đảm bảo cũng như quản lý VSATTP trên địa bàn huyện.