Ký kết Quy chế phối hợp quản lý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm

18:19, 16/05/2016

Chiều 16-5, tại Chi cục Quản lý Thị trường, 3 đơn vị: Chi cục Quản lý thị trường, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) và Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức Lễ ký kết Quy chế phối hợp trong công tác quản lý bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh. Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo ATVSTP tỉnh Thái Nguyên dự và chỉ đạo thực hiện chương trình. Tham dự có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng lãnh đạo các sở Y tế, Công thương, Nông nghiệp và PTNT.

Đây là một trong những nội dung chương trình hành động của tỉnh Thái Nguyên nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 13/TTg ngày 9-5 của Thủ tướng chính phủ về tăng cường hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Nội dung Quy chế phối hợp tập trung vào vào công tác tham mưu, đề xuât, xây dựng, bổ sung các văn bản liên quan đến lĩnh vực an toàn thực phẩm; nắm tình hình, trao đổi, tiếp nhận và xử lý thông tin liên quan đến an toàn thực phẩm; thông tin, tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm; thanh tra, kiểm tra, xác minh, xử lý hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng trực tiếp thực hiện công tác này.

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, đồng chí Vũ Hồng Bắc đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các ngành liên quan, cũng như phát huy hiệu quả công tác liên ngành trong lĩnh vực vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng chí yêu cầu các đơn vị tiếp tục triển khai, quán triệt thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 13 của Thủ tướng Chính phủ, tạo sự chuyển biến nhận thức của mọi tầng lớp nhân dân, đề cao đạo đức con người trong việc chấp hành các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Việc ký cam kết giữa 3 ngành khẳng định sự quyết tâm của các cơ quan quản lý Nhà nước vì ATVSTP. Các đơn vị tăng cường phát hiện và xử lý các vụ việc vi phạm an toàn thực phẩm trên địa bàn. Đồng chí cũng đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí bên cạnh việc đẩy lùi tiêu cực, cần phát hiện, tuyên truyền gương người tốt, việc tốt trong thực hiện chính sách pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm, chung tay cùng các cơ quan quản lý nhà nước nói không với thực phẩm bẩn, bảo vệ sức khỏe nhân dân.