Giá trị sản xuất nông nghiệp tăng 5,5%

16:34, 07/06/2017

Đề án Tái cơ cấu ngành nông nghiệp huyện Đại Từ giai đoạn 2016-2020 đặt ra một số mục tiêu chính gồm: Tốc độ tăng giá trị sản xuất nông, lâm nghiệp, thủy sản bình quân là 4% với cơ cấu ngành Nông nghiệp 90,5%, lâm nghiệp 3,9% và thủy sản 5,6%; sản lượng lương thực bình quân hàng năm trên 70 nghìn tấn; sản lượng chè búp tươi đến năm 2020 là 68 nghìn tấn; sản lượng thịt hơi các loại đến năm 2020 đạt 15 nghìn tấn, sản lượng thuỷ sản đạt 2.800 tấn và tỷ lệ che phủ rừng ổn định trên 46%.

Sau một năm thực hiện, Đề án đã đạt một số kết quả, đó là: Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp tăng 5,5%, đạt 137,5% mục tiêu đề án; sản lượng lương thực năm 2016 đạt trên 75.500 tấn, đạt 107,9%; sản lượng thịt hơi đạt 103,4%; chăn nuôi theo hướng công nghiệp, trang trại phát triển mạnh, không có dịch bệnh xảy ra. Công tác quản lý, khai thác và bảo vệ các công trình thủy lợi được thực hiện tốt. Công tác chỉ đạo sản xuất được thực hiện thường xuyên, kịp thời vụ; công tác ứng dụng, chuyển giao khoa học kỹ thuật vào sản xuất có chuyển biến tích cực góp phần nâng cao giá trị sản xuất ngành nông nghiệp và nâng cao thu nhập cho người dân.

 

Trong thời gian tới, huyện Đại Từ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ: Tích cực chuyển đổi từ chè trung du sang các giống chè cành năng suất cao; quan tâm phát triển chăn nuôi thủy sản; quy hoạch sản xuất vùng rau màu tập trung; việc tập huấn, chuyển giao khoa học kỹ thuật cần tập trung theo nhóm nhu cầu thực tế…