TP. Sông Công hiện có trên 470 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống.
Một tiểu thương tại chợ Mỏ Chè trang bị đồ bảo hộ khi chế biến thực phẩm chín. |
Nhằm đảm bảo việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm (ATTP), từ đầu năm đến nay, thành phố đã tổ chức kiểm tra 178 cơ sở; xử phạt vi phạm hành chính 8 cơ sở với số tiền 12,8 triệu đồng.
Trong đó, đoàn liên ngành của thành phố kiểm tra 27 cơ sở, xử phạt 6 cơ sở với số tiền 11,5 triệu đồng; các xã, phường kiểm tra 152 cơ sở, xử phạt 2 cơ sở với số tiền 1,3 triệu đồng.
Các lỗi vi phạm phổ biến là người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm không trang bị đồ bảo hộ theo quy định; không đội mũ, đeo khẩu trang, găng tay khi tiếp xúc với thực phẩm chín; kinh doanh thực phẩm hết hạn sử dụng, mốc, hỏng, bụi bẩn hoặc tiếp xúc với các yếu tố gây ô nhiễm khác, dụng cụ đựng rác thải không đảm bảo vệ sinh…
Để đưa công tác quản lý ATTP trên địa bàn đi vào nền nếp, thời gian tới, thành phố tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của nhân dân về bảo đảm ATTP; triển khai có hiệu quả mô hình điểm ATTP tại chợ Mỏ Chè. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về ATTP…
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin