Cử tri kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh

Nhóm P.V 15:26, 02/08/2023

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 2-8, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại một số địa phương.

Cử tri phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.
Cử tri phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên) nêu kiến nghị tại buổi tiếp xúc.

* Tại buổi tiếp xúc với cử tri phường Hoàng Văn Thụ (TP. Thái Nguyên), đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã báo cáo với cử tri kết quả Kỳ họp thứ 13 của HĐND tỉnh.

Tiếp đó, cử tri nêu một số ý kiến, kiến nghị gửi tới Tổ đại biểu HĐND tỉnh, trong đó có nhiều vấn đề liên quan đến đời sống dân sinh, như: Việc triển khai Dự án Khu nhà ở Bắc Sơn - Sông Hồng chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống của nhân dân, đề nghị tỉnh và TP. Thái Nguyên có biện pháp giải quyết; quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn 44 hộ dân - trước đây là cán bộ, công nhân viên Công ty Đường 14, ở tổ dân phố số 9, làm thủ tục để được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất...

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo UBND TP. Thái Nguyên giải đáp cụ thể. Những kiến nghị còn lại được Tổ đại biểu HĐND tỉnh tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết và trả lời cử tri.

Cùng ngày, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại các phường Phú Xá và Gia Sàng (TP. Thái Nguyên).

* Tại buổi tiếp xúc với cử tri các xã Phục Linh, Văn Yên và Phú Cường (Đại Từ), các đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 13, HĐND tỉnh khóa XIV và Kỳ họp thứ 6, HĐND huyện Đại Từ khóa XX.

Cử tri xã Phục Linh (Đại Từ) phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.
Cử tri xã Phục Linh (Đại Từ) phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Trong dịp này, cử tri các địa phương đã có nhiều ý kiến, kiến nghị gửi đến các đại biểu HĐND tỉnh, huyện, như: Đề nghị các cấp, ngành chức năng đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân; tăng mức phụ cấp đối với các nhân viên y tế thôn bản; xử lý tình trạng ô nhiễm môi trường do khai thác than ở khu vực xóm Cẩm 2, xã Phục Linh; tiếp tục quan tâm đầu tư xây dựng, sửa chữa các tuyến đường giao thông, công trình kênh mương nội đồng để đảm bảo nước tưới phục vụ sản xuất nông nghiệp...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được lãnh đạo địa phương giải trình, làm rõ. Những kiến nghị còn lại được các đại biểu HĐND tỉnh, huyện tổng hợp để gửi đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết.