5 Cách đầu tư hàng hóa phái sinh cho người “mới bắt đầu"

TNĐT 17:33, 08/06/2023

Đầu tư hàng hoá phái sinh trong những năm gần đây trở nên cực kì “Hot". Bởi thị trường hàng hoá phái sinh là thị trường hai chiều, nhà đầu tư vẫn có thể thu được lợi nhuận dù thị trường lên hay xuống. Tuy nhiên đây là một trong những thị trường còn khá mới tại Việt Nam. Nên rất nhiều nhà đầu tư sẽ tự đặt ra câu hỏi “Làm thế nào để bắt đầu đầu tư hàng hoá phái sinh?”. Câu trả lời sẽ được chúng tôi giải đáp qua bài hướng dẫn cách đầu tư hàng hóa phái sinh dưới đây!
 
Đầu tư hàng hóa phái sinh là gì? 

Hàng hóa phái sinh là một công cụ tài chính được sử dụng để đầu tư vào giá của các hàng hoá thực tế mà không cần sở hữu sản phẩm đó. Việc sử dụng hàng hóa phái sinh cho phép các nhà đầu tư và các nhà sản xuất nông nghiệp có thể quản lý rủi ro giá cả và tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệch giá.

 

Đầu tư hàng hóa phái sinh là hoạt động mua bán các sản phẩm tài chính dựa trên giá của các hợp đồng hàng hóa phái sinh. Điều này cho phép các nhà đầu tư tiếp cận thị trường hàng hoá một cách dễ dàng hơn và đầu tư vào giá của hàng hoá mà không cần sở hữu sản phẩm thực tế.  

Đầu tư hàng hoá phái sinh là hoạt động mua bán dựa trên các hợp đồng hàng hoá phái sinh

Cách đầu tư hàng hóa phái sinh cho người mới bắt đầu? 

Những nhà đầu tư khi mới tham gia vào thị trường thường không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây là từng bước rõ ràng để có thể tham gia vào thị trường hàng hoá phái sinh.
Trước khi đầu tư vào thị trường hàng hóa, nhà đầu tư cần hiểu rõ về thị trường hàng hóa, các yếu tố ảnh hưởng đến giá cả, các nguồn cung và cầu, và các tình huống rủi ro có thể xảy ra. Điều này giúp người đầu tư có thể đưa ra những quyết định đầu tư thông minh và tránh được những rủi ro không mong muốn.

 

5 bước đơn giản để bắt đầu đầu tư hàng hoá phái sinh

Bước1 :  Lựa chọn một công ty giao dịch hàng hóa uy tín và an toàn để đầu tư. Công ty cần được pháp luật công nhận và cấp phép, hoạt động đúng theo pháp luật và là thành viên kinh doanh thuộc Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam.
SACT luôn sẵn sàng hỗ trợ các Nhà đầu tư:

•    Hướng dẫn cách đặt lệnh và khuyến nghị các thông tin liên quan đến thị trường hàng hoá
•    Cung cấp hệ thống thông tin về thị trường và đưa ra các nhận định, khuyến nghị đầu tư
•    Hỗ trợ tư vấn chiến lược đầu tư ngắn, trung và dài hạn.
•    Giảm phí ký quỹ hàng hóa 50% so với trên thị trường
•    Tư vấn phòng vệ giá cà phê đối với người nông dân, thương lái và doanh nghiệp.

Bước 2: Mở tài khoản giao dịch và nộp một số vốn để bắt đầu giao dịch. 

Sau khi chọn được công ty, nhà đầu tư cần mở tài khoản giao dịch và nộp một số vốn để bắt đầu giao dịch. Mức vốn được nộp tối thiểu phải đáp ứng đủ mức ký quỹ của mặt hàng muốn giao dịch. Việc này giúp đảm bảo giao dịch được thực hiện đầy đủ và đảm bảo tính minh bạch trong giao dịch.

Bước 3: Lựa chọn mặt hàng để giao dịch. Các sản phẩm giao dịch được niêm yết trên các sở giao dịch hàng hóa lớn trên thế giới như CBOT, NYMEX, CME Group, TOCOM, với 4 nhóm chính là nông sản, nguyên liệu, kim loại và năng lượng.

Bước 4 : Lựa chọn hợp đồng phù hợp với nhu cầu của nhà đầu tư. Các loại hợp đồng giao dịch hàng hóa bao gồm hợp đồng tương lai, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi và hợp đồng quyền chọn.

Bước 5: Tải phần mềm và bắt đầu giao dịch bằng cách đặt lệnh trên phần mềm giao dịch. Phần mềm CQG của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam giao dịch các sản phẩm Phái sinh hàng hóa gồm vàng, dầu thô, cao su, cà phê, gạo, đường, ngô, khí đốt, xăng dầu, sắt thép.

Nhà đầu tư cần theo dõi thị trường và đưa ra quyết định đầu tư thông minh để đạt được lợi nhuận cao nhất.

Kết luận

Đầu tư vào thị trường hàng hóa phái sinh có thể đem lại cơ hội đầu tư hấp dẫn cho nhà đầu tư, tuy nhiên cũng đi kèm với nhiều rủi ro. Để đầu tư hiệu quả, nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thị trường, lựa chọn công ty giao dịch hàng hóa uy tín, chọn sản phẩm và hợp đồng phù hợp với nhu cầu và khả năng đầu tư của mình. Trên đây là hướng dẫn cách đầu tư hàng hóa phái sinh của giao dịch hàng hóa Đông Nam Á. Để biết thêm các thông tin khác bạn hãy liên hệ với SACT để được tư vấn chi tiết nhất.
Website: https://hanghoaphaisinh.com/
Địa chỉ: CT36A Định Công, Phường Định Công, Hoàng Mai, Hà Nội 
Facebook: https://www.facebook.com/sact.vn
Youtube: https://www.youtube.com/dautuhanghoa
Email: giaodichhanghoaphaisinh@gmail.com
SĐT:  094 543 54 30