Iris lọt TOP 2 trường có điểm trung bình môn thi vào lớp 10 cao nhất toàn tỉnh

TNĐT 21:19, 10/07/2023

Tháng 6 vừa qua, học sinh khối 9 Trường Iris đã xuất sắc vượt qua Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT với số điểm đáng nể. Trong kỳ thi năm nay, các em học sinh đã có những bài kiểm tra đánh giá năng lực toàn diện thuộc 3 môn Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh.

 

Trong kỳ thi lần này, Trường Iris có tỷ lệ 100% học sinh đỗ vào các trường THPT hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Mặc dù với đặc thù là trường liên cấp, phần lớn học sinh chọn tiếp tục theo học cấp THPT tại Trường Iris, nhưng với sự chăm chỉ, nỗ lực hết mình các em tham gia kỳ thi đều giành số điểm như mong đợi. Kết quả này khẳng định chất lượng học sinh trường Iris đối với các môn học thuộc chương trình của Bộ Giáo dục Việt Nam không hề thua kém các trường THCS công lập hoặc bán công có tiếng lâu đời trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tuy số lượng học sinh dự thi của trường chưa đông, nhưng việc học sinh khối 9 đạt kết quả trung bình cao như vậy đã thể hiện trình độ đồng đều và nỗ lực xuất sắc của các thầy cô và các em học sinh trong kỳ thi quan trọng này. 

 

Kỳ thi vào lớp 10 được tổ chức hàng năm dành cho học sinh khối 9 trên cả nước, với 3 môn thi chính là Toán, Ngữ Văn và Tiếng Anh. Đây là thước đo khách quan đánh giá năng lực thực sự của học sinh Trường Iris đối với chương trình Việt Nam, chương trình xưa nay vẫn bị coi là “điểm yếu” của các trường thuộc mô hình giáo dục quốc tế.

Như vậy, học sinh Trường Iris không chỉ tự tin về các kỹ năng toàn diện trong các hoạt động văn - thể - mỹ, mà còn xuất sắc trong cả các môn học được lựa chọn để thi vào lớp 10.

 

Trong kỳ thi vào lớp 10 năm nay, học sinh có tổng điểm thi vào lớp 10 cao nhất là Ma Phương Thảo - lớp 9A1, với 46.50 điểm (Toán: 9.75; Ngữ Văn: 8.5; Tiếng Anh: 9:25); bạn Lê Hồng Khải - lớp 9A1 xếp vị trí thứ 2 với 46 điểm (Toán: 10; Ngữ Văn: 8; Tiếng Anh: 10); bạn Lê Minh Nguyệt - lớp 9A1 xếp vị trí thứ 3 với 45.75 điểm (Toán: 9.50; Ngữ Văn: 8.5; Tiếng Anh: 9.75).

Hơn thế nữa, Trường Iris cũng nằm trong top 2 trường THCS có điểm trung bình các môn thi vào lớp 10 cao nhất tỉnh Thái Nguyên. Đây là một thành tích rất đáng tự hào của thầy và trò Trường Iris trong Kỳ tuyển sinh vào lớp 10 năm nay.