Trong hai ngày, 1 và 2-12, tại Khách sạn May Plaza (TP. Thái Nguyên), Văn phòng điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tỉnh tổ chức hội thi Tinh hoa văn hóa ẩm thực Thái Nguyên. Tham dự Hội thi có trên 150 thí sinh đại diện cho 9 huyện, thành phố và các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng trên địa bàn tỉnh.
Các món ăn do đội thi đến từ huyện Định Hóa chế biến. |
Hội thi gồm 2 phần: Phiên chợ ẩm thực và Nấu mâm cơm mời khách.
Đối với phần thi Phiên chợ ẩm thực, các nghệ nhân, đầu bếp nấu món ăn sở trường và mang tính đặc trưng vùng miền. Ban Tổ chức sẽ lựa chọn, đánh giá và trao danh hiệu Tinh hoa văn hóa ẩm thực Thái Nguyên cho món ăn độc đáo, có khả năng thương mại hóa cao.
Đối với phần thi Mâm cơm mời khách, Ban Giám khảo sẽ chấm điểm thông qua các tiêu chí về chế biến món ăn đảm bảo đủ dinh dưỡng, trình bày, thuyết trình và bình chọn của khán giả.
Trong khuôn khổ của Hội thi, Ban Tổ chức còn triển khai nhiều hoạt động như: Trưng bày, livestream giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP tiêu biểu của tỉnh; quảng bá, giới thiệu ẩm thực truyền thống…
Đây là lần đầu tiên Thái Nguyên tổ chức hội thi về ẩm thực quy mô cấp tỉnh. Hội thi nhằm góp phần quảng bá, giới thiệu các sản phẩm ẩm thực đặc sản của tỉnh; tạo điều kiện phát triển các sản phẩm OCOP dựa trên những tiềm năng, lợi thế của tỉnh.
Thông tin bạn đọc
Đóng Lưu thông tin